Bắc Ninh: Tăng cường tuyên truyền phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em

GD&TĐ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn vừa ký, ban hành kế hoạch số 903 tăng cường tuyên truyền về phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 - 2030.
Bắc Ninh phấn đấu năm 2025 - 2030 có 90% - 95% trẻ em, cha, mẹ và người chăm sóc trẻ em được cung cấp kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em.
Bắc Ninh phấn đấu năm 2025 - 2030 có 90% - 95% trẻ em, cha, mẹ và người chăm sóc trẻ em được cung cấp kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em.

Mục tiêu của Kế hoạch nhằm truyền thông, nâng cao nhận thức về phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em để giảm thiểu tỷ lệ tai nạn thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe trẻ em.

Bắc Ninh phấn đấu năm 2025 - 2030 có 90% - 95% trẻ em, cha, mẹ và người chăm sóc trẻ em được cung cấp kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; Năm 2030, toàn bộ trẻ em 6 đến dưới 16 tuổi biết các quy định về an toàn giao thông đường bộ và 70% trẻ em từ 6 đến dưới 16 tuổi biết bơi an toàn…

Để đạt được các mục tiêu trên, các Sở, ngành liên quan, các địa phương tập trung đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của tỉnh về công tác phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em đồng thời, phổ biến các kiến thức và kỹ năng về phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em trong các hoạt động thể dục thể thao, vui chơi ngoài trời, nhất là kỹ năng an toàn trong môi trường nước và bơi an toàn cho trẻ em;

Tuyên truyền các biện pháp bảo vệ trẻ em, phòng, chống các nguy cơ có thể xảy ra tai nạn thương tích trẻ em; tăng cường giới thiệu gương người tốt, việc tốt trong công tác phòng chống tai nạn giao thông và đuối nước đối với trẻ em.

Phương thức tuyên truyền được thực hiện trên báo chí, qua hệ thống thông tin cơ sở, truyền thông, các hội nghị, hội thảo, cuộc thi, tập huấn chuyên đề về phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em. Đồng thời, chú trọng truyền thông trên mạng xã hội, trên Cổng/Trang Thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh...

UBND tỉnh Bắc Ninh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị, địa phương thực hiện hiệu quả Kế hoạch.

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.