Bắc Ninh: Bệnh nhân 262 vẫn ngồi làm cùng dãy với nhiều công nhân trong thời gian ủ bệnh

Bắc Ninh: Bệnh nhân 262 vẫn ngồi làm cùng dãy với nhiều công nhân trong thời gian ủ bệnh

Chiều 13/4, BCĐ Phòng chống dịch COVID - 19 tỉnh Bắc Ninh đã cung cấp thông cáo báo chí về trường hợp công nhân làm việc tại Công ty Samsung Display Việt Nam dương tính với SARS-COV-2.

Cụ thể như sau: Bệnh nhân 262, sinh năm 1994, địa chỉ: xóm Chợ, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh (huyện Mê Linh, Hà Nội) hiện đang làm việc tại Công ty Samsung Display Việt Nam, huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh).

Qua điều tra lịch trình di chuyển và tiền sử dịch tễ của bệnh nhân này, BCĐ Phòng chống dịch COVID - 19 tỉnh Bắc Ninh cho biết: Ngày 27/3, Bệnh nhân 262 có tiếp xúc với Bệnh nhân 254 tại xóm Chợ, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh. 

Từ ngày 31/3 đến 6/4, Bệnh nhân 262 có triệu chứng ho khan, ho thúng thắng, cảm giác sốt và không điều trị gì. Hàng ngày BN 262 vẫn đi làm bình thường tại công ty, quá trình di chuyển đến công ty bằng xe Bus của công ty. 

Đến công ty, Bệnh nhân 262 thường xuyên đeo khẩu trang, được kiểm tra thân nhiệt, tại bộ phận làm việc của Bệnh nhân 262 có khoảng 20 người làm việc trên máy tính (mọi người ngồi ở bàn và cùng dãy), ăn trưa ở 1 khu vực riêng, sau thời gian làm việc bệnh nhân về nhà chỉ tiếp xúc với gia đình, không tiếp xúc với người khác.

Từ ngày 7/4, Bệnh nhân 262 nghỉ làm tại công ty và được cách ly tại nhà, ngày 11/4 được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-COV-2 vào ngày 12/4.

Sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 tỉnh đã chi đạo Sở Y tế, Công an tỉnh, Ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh và Công ty Samsung rà soát, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với Bệnh nhân 262 từ ngày 27/3 đến nay.

Qua rà soát đã phát hiện 106 trường hợp, đã thực hiện đưa 44 trường hợp vào cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bắc Ninh, tiến hành vệ sinh, khử trùng tại phân xưởng nơi việc của Bệnh nhân 262.

BCĐ Phòng chống dịch COVID - 19 tỉnh Bắc Ninh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh chi tiết các trường hợp tiếp xúc gần, các trường hợp tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần để thông báo cho các địa phương khác thực hiện theo dõi, cách ly theo quy định.