Bắc Ninh: Bệnh nhân 262 vẫn ngồi làm cùng dãy với nhiều công nhân trong thời gian ủ bệnh

Bắc Ninh: Bệnh nhân 262 vẫn ngồi làm cùng dãy với nhiều công nhân trong thời gian ủ bệnh

Chiều 13/4, BCĐ Phòng chống dịch COVID - 19 tỉnh Bắc Ninh đã cung cấp thông cáo báo chí về trường hợp công nhân làm việc tại Công ty Samsung Display Việt Nam dương tính với SARS-COV-2.

Cụ thể như sau: Bệnh nhân 262, sinh năm 1994, địa chỉ: xóm Chợ, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh (huyện Mê Linh, Hà Nội) hiện đang làm việc tại Công ty Samsung Display Việt Nam, huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh).

Qua điều tra lịch trình di chuyển và tiền sử dịch tễ của bệnh nhân này, BCĐ Phòng chống dịch COVID - 19 tỉnh Bắc Ninh cho biết: Ngày 27/3, Bệnh nhân 262 có tiếp xúc với Bệnh nhân 254 tại xóm Chợ, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh. 

Từ ngày 31/3 đến 6/4, Bệnh nhân 262 có triệu chứng ho khan, ho thúng thắng, cảm giác sốt và không điều trị gì. Hàng ngày BN 262 vẫn đi làm bình thường tại công ty, quá trình di chuyển đến công ty bằng xe Bus của công ty. 

Đến công ty, Bệnh nhân 262 thường xuyên đeo khẩu trang, được kiểm tra thân nhiệt, tại bộ phận làm việc của Bệnh nhân 262 có khoảng 20 người làm việc trên máy tính (mọi người ngồi ở bàn và cùng dãy), ăn trưa ở 1 khu vực riêng, sau thời gian làm việc bệnh nhân về nhà chỉ tiếp xúc với gia đình, không tiếp xúc với người khác.

Từ ngày 7/4, Bệnh nhân 262 nghỉ làm tại công ty và được cách ly tại nhà, ngày 11/4 được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-COV-2 vào ngày 12/4.

Sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 tỉnh đã chi đạo Sở Y tế, Công an tỉnh, Ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh và Công ty Samsung rà soát, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với Bệnh nhân 262 từ ngày 27/3 đến nay.

Qua rà soát đã phát hiện 106 trường hợp, đã thực hiện đưa 44 trường hợp vào cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bắc Ninh, tiến hành vệ sinh, khử trùng tại phân xưởng nơi việc của Bệnh nhân 262.

BCĐ Phòng chống dịch COVID - 19 tỉnh Bắc Ninh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh chi tiết các trường hợp tiếp xúc gần, các trường hợp tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần để thông báo cho các địa phương khác thực hiện theo dõi, cách ly theo quy định.

Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.