Bắc Kạn: Đảm bảo tốt công tác thông tin tuyên truyền cho Đại hội Đảng bộ tỉnh

GD&TĐ - Ngày 26/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến hành ngày làm việc đầu tiên.
Đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ của tỉnh (thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông).
Đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ của tỉnh (thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông).

Đến dự và chỉ đạo Đại hội Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII có Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị.

Tại phiên trù bị, Đại hội đã triển khai một số nội dung chính: Bầu đoàn Chủ tịch, đoàn Thư kí, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua quy chế, nội quy đại hội; chia tổ thảo luận; phổ biến quy chế bầu cử trong Đảng.

Nhằm đảm bảo tốt nhất điều kiện cho công tác thông tin tuyên truyền, Trung tâm Báo chí của Đại hội với trang thiết bị hiện đại đã được thành lập, với sự tham dự đưa tin của nhiều phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Trước đó, Tỉnh ủy Bắc Kạn đã cho thành lập Tiểu ban Tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh, do đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng Tiểu ban, Ban Tuyên giáo là cơ quan thường trực. Tiểu ban đã tích cực và sát sao trong triển khai nhiệm vụ, giúp cho công tác tuyên truyền đảm bảo sâu rộng, thiết thực, phù hợp với thực tiễn địa phương, đúng trọng tâm trọng điểm.

Bắc Kạn: Đảm bảo tốt công tác thông tin tuyên truyền cho Đại hội Đảng bộ tỉnh ảnh 1
Phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm báo chí của Đại hội

Trong suốt quá trình chuẩn bị, các sở ngành, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội trong địa bàn tỉnh cũng đã tích cực thông tin, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, nhân dân, lan tỏa không khí phấn khởi hướng tới Đại hội.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trong 03 ngày (26 - 28/10/2020), với sự tham dự của 345 đại biểu, đại diện cho hơn 35.000 đảng viên của toàn Đảng bộ.

Theo chương trình, Đại hội sẽ thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu: Thông qua Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI; Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI; Bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Báo cáo tổng hợp ý kiến của Đại hội đảng bộ các cấp vào Dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng; Bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nghi thức Cúng gọi hồn trong Tết Ngô được phục dựng.

Lên Mường Tè ăn Tết Ngô

GD&TĐ - Hiện chỉ có hơn 2.000 người Cống sống ở 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu. Trong đó, người Cống ở xã Nậm Khao, huyện Mường Tè (Lai Châu) chiếm 50%.
Ngôi chùa cổ nghìn năm - nơi lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử trường tồn cùng thời gian.

Trà Phương: Ngôi chùa cổ nghìn năm mang đậm giá trị văn hóa

GD&TĐ - “Cổ Trai Đế vương, Trà Phương Công chúa”, câu đồng dao được lưu truyền từ đời này sang đời khác khi nhắc đến mảnh đất Trà Phương – nơi có ngôi chùa cổ lưu giữ những giá trị văn hóa, kiến trúc và lịch sử hàng nghìn năm gắn liền với tích chuyện xưa.
Quang Hải đang dần thích nghi với môi trường ở Pau FC.

Cựu danh thủ của Pau FC đặt niềm tin vào Quang Hải

GD&TĐ - Theo dõi Quang Hải thi đấu từ đầu giải, David Giorla –, cựu cầu thủ từng có 15 năm chơi bóng cho Pau FC, hiện đã giải nghệ và chuyển sang bộ môn Futsal tỏ ra lạc quan về tương lai tân binh người Việt Nam ở đội bóng Pháp.
Trẻ em Trường mẫu giáo xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Ngày đi dạy, tối đến từng nhà vận động học sinh ra lớp

GD&TĐ - Nhiều năm qua việc nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non ở các huyện miền núi đã tương đối thuận lợi. Các trường mầm non miền núi ở tỉnh Quảng Nam không chỉ tăng cường cơ sở vật chất mà còn tích cực vận động, tuyên truyền trẻ ra lớp bằng nhiều cách, nhiều hình thức.
Chuyên gia y tế: Nếu không được phát hiện kịp thời, bé 3 tuổi bị nhốt vào tủ đông sẽ nguy hiểm tính mạng

Chuyên gia y tế: Nếu không được phát hiện kịp thời, bé 3 tuổi bị nhốt vào tủ đông sẽ nguy hiểm tính mạng

GD&TĐ - Đến nay trẻ ổn định sức khỏe nhưng vẫn sưng nề vùng lưỡi, đầu mặt, ăn uống khó. Các chuyên gia khẳng định, nếu trẻ không được phát hiện kịp thời, thân nhiệt giảm do ở nhiệt độ lạnh quá lâu hoặc thiếu khí (trường hợp tủ bị đóng kín) sẽ nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí tử vong.