Bắc Giang tập trung toàn lực triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng chống Covid-19

GD&TĐ - Tỉnh Bắc Giang đang tập trung toàn lực triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nhanh chóng điều tra, truy vết; lấy mẫu, thần tốc xét nghiệm, khoanh vùng, cách ly chính xác, triệt để ca bệnh.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tính từ ngày 26/10/2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ghi nhận 834 ca mắc Covid-19.

Theo ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang nhận định, tình hình dịch bệnh xuất hiện trong doanh nghiệp có chiều hướng phức tạp, công nhân đi về trong ngày, chung xe với công ty khác, đi nhiều điểm, số lượng công nhân cùng xưởng, cùng ca sản xuất đông.

Do vậy, tỉnh Bắc Giang đang tập trung toàn lực triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nhanh chóng điều tra, truy vết; lấy mẫu, thần tốc xét nghiệm, khoanh vùng, cách ly chính xác, triệt để ca bệnh.

Tại cuộc họp với một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp về công tác phòng chống dịch Covid-19 chiều 18/11, ông Dương Văn Thái, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang đề nghị doanh nghiệp cần tập trung triển khai, sớm hoàn thành cài đặt phần mềm PC-Covid, đồng thời đánh giá tỷ lệ nguy cơ lây nhiễm khi có ca mắc trong cùng dây chuyền, cùng một nhà xưởng.

Ông Thái lưu ý, doanh nghiệp cần bảo đảm thông khí tại các xưởng sản xuất, lựa chọn đơn vị xét nghiệm Covid-19 có đủ năng lực, tăng cường phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý các Khu công nghiệp, sở, ngành, địa phương để khống chế thành công chùm ca bệnh.

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh, để xảy ra tình trạng trên, trách nhiệm trước hết thuộc về doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp cần rút kinh nghiệm sâu sắc, khắc phục ngay những hạn chế trong công tác phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cần tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch; thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp trong khu công nghiệp, thanh tra công tác xét nghiệm để chấn chỉnh, đơn vị vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Khẩn trương chỉ đạo các doanh nghiệp cài đặt phần mềm quản lý công nhân, hoàn thành 100% trong tháng 11.

Đối với hai huyện Việt Yên và Yên Dũng cần thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, kiểm soát chặt chẽ địa bàn, không để dịch bùng phát, đặc biệt là nhà trọ, nơi đông người, điểm cách ly tập trung, không để lây chéo. 

Công ty Luxshare chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch của tỉnh. Đồng thời phối hợp tổ chức tiêm vắc - xin phòng Covid -19 cho công nhân xong trước 25/11. Nếu doanh nghiệp chưa bảo đảm an toàn phòng chống dịch thì không được tuyển thêm công nhân. 

Yêu cầu tất cả các doanh nghiệp, từ tháng 12 năm nay, công nhân nào không cài đặt PC - Covid, chưa tiêm vắc - xin phòng Covid-19 sẽ không được vào làm việc trong nhà máy.

Thông tin của Sở Y tế Bắc Giang cho biết, trong ngày 18/11 trên địa bàn phát sinh thêm 49 trường hợp F0. Cụ thể:

Chùm ca bệnh liên quan đến khu công nghiệp (khởi phát ngày 10/11/2021): 43 trường hợp F0, đều đã được cách ly tập trung trước đó.

Người đi từ vùng có dịch về: 05 trường hợp F0 đi về từ các tỉnh phía Nam và vùng có dịch đã được cách ly tập trung trước đó tại các huyện, thành phố.

Liên quan tới ca bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng: 1 trường hợp F0 đã được cách ly trước đó.

3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?
Ban tổ chức trao giải cuộc thi Sức sống mới từ phế thải.

Sôi nổi ngày hội tái chế

GD&TĐ - TP Mỹ Tho (Tiền Giang) vừa tổ chức ngày hội tái chế chất thải với chủ đề “Không rác thải”.