Bắc Giang: Hoàn thành kì thi tuyển sinh vào lớp 10

Bắc Giang: Hoàn thành kì thi tuyển sinh vào lớp 10

Kết thúc môn thi, nhiều thí sinh cho biết đề thi khó nên làm bài không tốt, khó nhất là đề thi môn Hóa học. Thí sinh Dương Thế Tùng chia sẻ: Đề khó khiến em hơi mất bình tĩnh trong lúc làm bài. Một số câu em cần nhiều thời gian để suy nghĩ nên không hoàn thành kịp.

Một số thí sinh nhận xét đề thi Tiếng Anh có độ phân hóa cao. Những câu khó trải đều ở mỗi phần, trong đó bài sửa lỗi sai, sắp xếp lại câu và phần nghe dễ mất điểm. Thí sinh Phạm Minh Huyền cho biết: Em thấy đề năm nay không quá khó nhưng có một số câu nâng cao đòi hỏi có quá trình ôn tập kỹ. Riêng phần 1 và phần 2 bài nghe em làm chưa tốt. Em nghĩ mình có thể đạt ít nhất 7 điểm.

Đề thi các môn Lịch sử, Địa lý được coi là vừa sức hơn với nhiều thí sinh. Thí sinh Nguyễn Bảo Ngọc cho biết: Em thấy đề môn Địa lý rất hay, không chỉ đơn thuần là kiến thức trong sách giáo khoa mà còn đòi hỏi học sinh liên hệ thực tế khá nhiều. 

Trong đó có phần 2 của câu 1 yêu cầu chứng minh khí hậu nước ta đa dạng và thất thường; phần 2 câu 4 yêu cầu lý giải tại sao vùng trung du và miền núi Bắc Bộ phải đẩy mạnh phát triển các khu kinh tế cửa khẩu... Do em thường xuyên nghe thời sự, đọc báo nên có hiểu biết thực tế và đã làm khá tốt ở những phần này.

Thầy Trần Duy Phương- Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Bắc Giang, Chủ tịch Hội đồng thi cho biết kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, các thí sinh đều dự thi đúng giờ; không có cán bộ, thí sinh vi phạm quy chế thi. Ngay sau khi kết thúc buổi thi chiều nay, Hội đồng chấm thi đã bắt đầu làm việc; dự kiến công bố điểm thi vào ngày 28/7.

Trải nghiệm mùa hè công nghệ

Trải nghiệm mùa hè công nghệ

GD&TĐ - Chương trình “Trải nghiệm mùa hè công nghệ cho trẻ em tại Đông Anh” với nhiều hoạt động thu hút được đông đảo phụ huynh, học sinh và giáo viên.