Bắc Giang: Đề nghị phạt 10 người 150 triệu do vi phạm Chỉ thị 16/CT-TTg

GD&TĐ - Bất chấp quy định phòng chống dịch bệnh, 10 đối tượng có hành vi tụ tập trong đó 7/10 đối tượng tham gia đánh liêng ăn tiền.
Các đối tượng tụ tập  trong mùa dịch.
Các đối tượng tụ tập trong mùa dịch.

Ngày 13/6, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết tổ công tác của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid–19 xã Hợp Thịnh (do Công an xã chủ trì) tiến hành kiểm tra, phát hiện tại nhà anh P.V.D. (SN 1988, trú tại Hương Ninh, Hợp Thịnh, Hiệp Hòa) đang có 10  đối tượng tụ tập.

Trong số đó, cơ quan chức năng đã làm rõ có 7/10 đối tượng tham gia đánh bạc dưới hình thức đánh liêng ăn tiền, với tổng số tiền là 3.000.000 đồng.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản đề nghị xử phạt 150 triệu đồng đối với 10 đối tượng về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người theo điểm c, khoản 3, Điều 12 Nghị định 177/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng về hành vi đánh bạc và chứa bạc theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hoà đã ban hành văn bản chỉ đạo thượng khẩn yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn huyện nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Trong đó, mọi người dân trên địa bàn huyện từ ngày 10/6, ai không có việc gì thật sự cần thiết thì không ra ngoài, người nhà nào ở yên nhà ấy, không gặp gỡ, tiếp xúc với ai ở bên ngoài, không đến chơi nhà ai, không cho ai vào nhà mình với tinh thần "nhà nhà cửa đóng then cài" để thực hiện nghiêm cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.