Ba nhà lãnh đạo Nga, Mỹ và Ả Rập Saudi thảo luận gì qua điện đàm

Ba nhà lãnh đạo Nga, Mỹ và Ả Rập Saudi thảo luận gì qua điện đàm

Một trong những chủ đề thảo luận chính giữa các nhà lãnh đạo ba nước là thỏa thuận OPEC+. Các nguyên thủ quốc gia bày tỏ sự ủng hộ và nhấn mạnh tầm quan trọng của thỏa thuận này.

"Các nhà lãnh đạo ủng hộ thỏa thuận đạt được trong khuôn khổ OPEC+ về việc từng bước tự giới hạn sản lượng dầu nhằm ổn định thị trường quốc tế và đảm bảo sự bền vững của nền kinh tế toàn cầu nói chung", Điện Kremlin cho biết.

Các bên đồng ý tiếp tục giữ liên lạc giữa các nhà lãnh đạo Liên bang Nga, Mỹ và Vương quốc Ả Rập Saudi.

Ngoài ra, có thông tin một cuộc trò chuyện qua điện thoại riêng đã được tổ chức giữa những người đứng đầu nước Nga và Mỹ.

"Các quan điểm về tình hình trên thị trường dầu mỏ tiếp tục được trao đổi. Một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của giao dịch trong định dạng OPEC+ về giảm sản lượng dầu. Các vấn đề chủ yếu trong việc đảm bảo an ninh chiến lược cũng được xem xét", văn bản cho biết.

Theo Ria.ru

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.