Ba người phụ nữ chia sẻ bí quyết kiểm soát dòng tiền thuận tâm

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Bằng tất cả những trải nghiệm và kinh nghiệm, nhóm tác giả Đậu Thị Quyên, Nguyễn Thị Hải Bình và Nguyễn Bình Minh đã viết nên tác phẩm “Tay hòm chìa khóa – Bí quyết quản lý tài sản dành cho người chưa giàu” và có buổi giao lưu với bạn đọc tại Đường sách TPHCM.
Từ trái qua: Luật sư Đậu Thị Quyên (Hãng luật LPVN), Nguyễn Thị Hải Bình (Đồng sáng lập Công ty Giáo dục GENIUS), Nguyễn Bình Minh (Nhà đào tạo và đồng sáng lập Công ty Giáo dục GENIUS) và MC Jenny Quế Phương, tại buổi giao lưu với bạn đọc.
Từ trái qua: Luật sư Đậu Thị Quyên (Hãng luật LPVN), Nguyễn Thị Hải Bình (Đồng sáng lập Công ty Giáo dục GENIUS), Nguyễn Bình Minh (Nhà đào tạo và đồng sáng lập Công ty Giáo dục GENIUS) và MC Jenny Quế Phương, tại buổi giao lưu với bạn đọc.

Theo 3 tác giả, trong tất cả các mối quan hệ, mối quan hệ với tiền có thể xem là phức tạp nhất. Mâu thuẫn về tiền đang là nhân tố gây xói mòn và làm tổn thương các mối quan hệ khác hiện nay.

“Tình yêu” với tiền cũng đang là nhân tố thúc đẩy con người đi ngược lại với chính nghĩa và chính mình. Vậy vấn đề của mỗi người là cần phải làm gì để có thể lấy lại quyền kiểm soát với tiền?

Đây cũng là khởi đầu cơ duyên để 3 tác giả Đậu Thị Quyên, Nguyễn Thị Hải Bình và Nguyễn Bình Minh cùng phối hợp viết tác phẩm “Tay hòm chìa khóa – Bí quyết quản lý tài sản dành cho người chưa giàu”.

“Trong một dịp chị Hải Bình và chị Bình Minh đến thăm văn phòng luật sư của tôi, đồng thời tình cờ biết được thông tin một người phụ nữ là khách hàng của công ty, bị dẫn dụ và mất một số tiền gần 10 tỷ đồng.

Từ câu chuyện này, 3 người chúng tôi đã bàn với nhau là làm sao để phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung không bị mất một số tiền như thế. Và cuốn sách đã bắt đầu hình thành”, luật sư Đậu Thị Quyên chia sẻ.

Ấn phẩm được chia làm 4 phần, với 14 chương. Phần 1 là “Tiền đâu là đầu tiên”. Trong phần này có 3 chương, nhóm tác giả bàn luận và chất vấn quan điểm cho rằng phải có tiền trước có thực sự đúng không, hay đó là nhân tố cuối cùng khi ta bắt đầu một dự án.

Đồng thời, khuyến khích người tìm hiểu, học hỏi, đầu tư cho bản thân để từ đó xây dựng kiến thức nền tảng, có định hướng rõ ràng, phương hướng kiếm tiền hiệu quả và bền vững.

Phần 2 là “Thấu hiểu về tiền bạc”. Phần này gồm 3 chương, nhóm tác giả bàn luận để làm rõ tiền là nhân tố cần thiết cho cuộc sống, tuy nhiên nó không thể và không phải là thứ kiểm soát toàn bộ đời sống và hành vi của con người.

Đồng thời, tiền cũng là nguồn cơn dẫn tới rạn nứt hôn nhân, giảm sút sức khỏe, sống ích kỷ... Con người cần thay đổi cách họ gán ý nghĩa vào tiền bạc nhằm thực sự biến nó thành phương tiện để đi đến bến đỗ bình an và hạnh phúc.

Phần 3 là “Tay hòm chìa khóa”. Trong 2 chương của phần này, nhóm tác giả phân tích và phân loại các phương thức quản lý tài chính, loại hình quản lý tiền nào ổn định và bền vững nhất. Trong đó, hướng dẫn người đọc tìm hiểu xem tình trạng tài chính thực tế của bản thân cùng gia đình đang như thế nào và nên sử dụng kênh đầu tư nào là phù hợp.

Phần 4 là “Hành động và quyết tâm”. Trong 6 chương cuối, nhóm tác giả đi sâu vào các phương pháp, chiến lược để tạo thêm thu nhập, quản lý tiền và xây dựng tài chính bền vững.

Đồng thời, hướng dẫn lập danh mục chi tiết tài sản của bản thân/gia đình hiện có, cách định hình những rủi ro để đảm bảo an toàn tài chính cho cá nhân và gia đình.

Đặc biệt, nhóm tác giả dành một chương để bàn về dạy kỹ năng quản lý tài chính cho trẻ nhỏ. Theo 3 tác giả, điều này sẽ giúp tài sản được trao truyền qua các thế hệ một cách vững chắc.

“Đọc cuốn sách, chúng ta sẽ hiểu về tiền để biết thế nào là dòng tiền thuận tâm hay nghịch tâm, để từ đó thu hút dòng tiền thuận tâm. Bạn đọc cũng sẽ hiểu được “tiền đâu là đầu tiên” không quan trọng, mà mấu chốt là ta có biết mục đích của việc quản lý đồng tiền hay không.

Mọi người, nhất là phụ nữ, cần phải hiểu biết về tiền và nắm giữ “tay hòm chìa khóa” để nắm được số mệnh của mình. Bởi cái đích đến cuối cùng của chúng ta là bến đỗ bình yên và hạnh phúc. Kiếm tiền chỉ là một viên gạch xây dựng nên hành trình để đến được bến đỗ đó.

Đằng nào thì cũng phải kiếm tiền, vậy thay vì vật vã, mệt mỏi với cách kiếm tiền, chúng ta hãy thay đổi để kiếm tiền trong một tâm trạng vui tươi và bình an hơn...” - bà Nguyễn Thị Thu, Trưởng chi nhánh Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam tại TPHCM, chia sẻ.

Sách do Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam ấn hành. Tác giả Đậu Thị Quyên là luật sư, Nguyễn Thị Hải Bình và Nguyễn Bình Minh là đồng sáng lập Công ty Giáo dục GENIUS.

Đội tuyển Việt Nam (bên trái) thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bóng đá Việt Nam tham gia World Cup 2026: Khả thi đến đâu?

GD&TĐ - Quyết định tăng số đội tham dự Vòng chung kết World Cup 2026 lên 48 của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã mang lại hy vọng cho nhiều nền bóng đá, trong đó có Việt Nam. Nhưng nhìn nhận một cách thực tế, chúng ta có thể tận dụng được cơ hội không?
Cô Vũ Thị Dung, Trường THPT Xuân Phương, Hà Nội và học trò trong giờ dạy Ngữ văn.

Chấp nhận thiếu sót... còn hơn chép văn mẫu

GD&TĐ - Ngày 21/7/2022, Bộ GD&ĐT có Công văn 3175 yêu cầu các sở GD&ĐT thực hiện dạy học và kiểm tra đánh giá theo Chương trình 2018. Việc có một công văn riêng dành cho môn Ngữ văn đã nói lên tầm quan trọng của yêu cầu đổi mới phương pháp và kiểm tra, đánh giá với môn học này.
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố chặn 19 tên lửa của hệ thống HIMARS trong ngày

GD&TĐ - Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov, cuộc phản công của lực lượng Nga hôm 8/8 đã tiêu diệt một khẩu đội hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS) Uragan ở khu vực Orcheretino, một khẩu đội pháo tự hành Acacia ở khu vực Krasnoye cũng như đánh chặn tên lửa của MLRS HIMARS ở khu vực Kramatorsk.