Bà lão 82 tuổi dành hơn 14 giờ lang thang trên đường thu gom bìa giấy chỉ để kiếm hơn 40 nghìn

Khi nhắc đến Hàn Quốc, đa số mọi người thường nghĩ tới một quốc gia phát triển, rất hiếm nghe nói hay bắt gặp hình ảnh người dân nghèo khó xuất hiện trên đường phố xứ sở kim chi. Tuy nhiên, mới đây Asian Boss đã cho mọi người thấy một cái nhìn đầy khác biệt về quốc gia này.
Bà lão 82 tuổi dành hơn 14 giờ lang thang trên đường thu gom bìa giấy chỉ để kiếm hơn 40 nghìn

Trong đoạn video được thực hiện bởi Asian Boss, Yoo, một bà lão năm nay đã 82 tuổi, là ví dụ điển hình cho người nghèo ở Hàn Quốc. Bà Yoo sống một mình đã được 5 năm và không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào từ 5 người con, những người mà bà khẳng định cũng đang vật lộn với cuộc sống và hoàn toàn không có ai trong số họ có ý định chăm sóc cho bà.

Dù cuộc sống khó khăn nhưng bà lão vẫn luôn mỉm cười. Ảnh: Asian Boss

Dù cuộc sống khó khăn nhưng bà lão vẫn luôn mỉm cười.

Mặc dù vậy, bà chưa từng than trách họ. Ngược lại, bà cảm thấy tự hào khi có thể tự trang trải cho cuộc sống. Mỗi ngày, bà dành 14 giờ lang thang trên đường, thu gom những hộp giấy đã bỏ đi. Thu nhập của bà cũng chỉ được khoảng 2 USD (hơn 40.000 VND). Tuy nhiên, đổi lại là những cơn đau nhức, do đi lại quá nhiều. “Tôi thường ở lại trên đường đến khoảng 9h hoặc 10h tối mới quay về nhà“, bà Yoo cho hay.

Tuy vậy, số tiền bà kiếm được không chi trả nhiều cho việc ăn uống. Thay vào đó, bà tiết kiệm để lo cho những năm tháng sau này. Bà Yoo cho biết, cuộc sống của bà bắt đầu trở nên khó khăn từ 7 năm trước, sau khi bà bị một chiếc xe tải đâm phải và bị tê liệt trong suốt 3 năm. Thời điểm đó, bà phải sử dụng gần hết số tiền mà bà từng tiết kiệm được.

Nhận được mức trợ cấp khoảng 200 USD (hơn 4 triệu VND) từ xã hội, bà không còn cách nào khác ngoài việc ra đường gom rác kiếm tiền. Tuy cuộc sống nghèo khó, nhưng bà Yoo vẫn rất lạc quan về cuộc sống: “Nếu tôi quá già, tôi sẽ khó mà có thể tự lập được nữa. Nhưng mà tới khi đó, con cái sẽ giúp tôi thôi“, bà Yoo nói.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học và xã hội nhân văn Quốc tế vào tháng 5/2014, người nghèo tại Hàn Quốc thường là người cao tuổi. Một trong nguyên nhân dẫn tới tình trạng này bao gồm cả việc thiếu sự chăm lo hệ thống hưu trí và chế độ bắt buộc người cao tuổi phải nghỉ hưu.

Theo Saostar.vn
Quốc Việt (14) ghi 2 bàn tại Vòng chung kết U20 châu Á.

Nguy cơ mai một lứa cầu thủ U20 mới

GD&TĐ - Đội tuyển U20 Việt Nam đã để lại ấn tượng tại Vòng chung kết U20 châu Á và mang đến sự kỳ vọng về một thế hệ trẻ tài năng.