Bà Đàm Bích Thủy sẽ thôi chức chủ tịch sáng lập Trường ĐH Fulbright Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 12/9, Trường ĐH Fulbright Việt Nam thông báo, bà Đàm Bích Thủy, chủ tịch sáng lập nhà trường sẽ từ nhiệm vào hè năm 2023. 
Bà Đàm Bích Thủy, chủ tịch sáng lập Trường ĐH Fulbright Việt Nam
Bà Đàm Bích Thủy, chủ tịch sáng lập Trường ĐH Fulbright Việt Nam

Như vậy sau gần 8 năm đảm nhiệm, bà Đàm Bích Thủy chính thức rời vị trí dẫn dắt việc thành lập và phát triển trường đại học tư thục không vì lợi nhuận theo mô hình giáo dục khai phóng đầu tiên của Việt Nam.

Trong thư gửi cộng đồng Đại học Fulbright ngày 12/9, bà Thủy cho biết thôi làm chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam là một quyết định khó khăn "khi phải từ giã công việc mà tôi yêu thích và gắn bó, một công việc đã thử thách và truyền cảm hứng trong suốt 8 năm qua".

Bà Đàm Bích Thủy gắn bó với Trường ĐH Fulbright Việt Nam suốt hơn một thập kỷ từ khi FUV mới chỉ là một ý tưởng do một nhóm những người Mỹ và Việt Nam tâm huyết với giáo dục đại học Việt Nam khởi thảo. Tháng 9/2015, khi có quyết định thành lập trường, bà được bổ nhiệm vào cương vị Chủ tịch Sáng lập của trường.

Ông Thomas Vallely, Chủ tịch Hội đồng Tín thác Trường ĐH Fulbright Việt Nam cho biết sau 8 năm dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Đàm Bích Thủy, Trường ĐH Fulbright Việt Nam từ một khái niệm táo bạo chưa được kiểm chứng đã trở thành một thực tế sống động. Tất cả chúng ta đều mang ơn Chủ tịch Thủy, một món nợ to lớn vì những nỗ lực không mệt mỏi của bà.

Ông Thomas Vallely cũng thông tin Hội đồng Tín thác của Trường ĐH Fulbright Việt Nam đã bắt đầu khởi động quy trình tìm kiếm quốc tế các ứng viên cho vị trí kế nhiệm bà Đàm Bích Thủy.

Trong vòng một năm tới, bà Đàm Bích Thủy sẽ tiếp tục theo đuổi nghị trình đầy tham vọng nhằm đạt được những cột mốc phát triển mới của trường này và chuẩn bị nền tảng chuyển giao cho đội ngũ lãnh đạo mới.

Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.