Bà Đàm Bích Thủy sẽ thôi chức chủ tịch sáng lập Trường ĐH Fulbright Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/9, Trường ĐH Fulbright Việt Nam thông báo, bà Đàm Bích Thủy, chủ tịch sáng lập nhà trường sẽ từ nhiệm vào hè năm 2023. 

Bà Đàm Bích Thủy, chủ tịch sáng lập Trường ĐH Fulbright Việt Nam
Bà Đàm Bích Thủy, chủ tịch sáng lập Trường ĐH Fulbright Việt Nam

Như vậy sau gần 8 năm đảm nhiệm, bà Đàm Bích Thủy chính thức rời vị trí dẫn dắt việc thành lập và phát triển trường đại học tư thục không vì lợi nhuận theo mô hình giáo dục khai phóng đầu tiên của Việt Nam.

Trong thư gửi cộng đồng Đại học Fulbright ngày 12/9, bà Thủy cho biết thôi làm chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam là một quyết định khó khăn "khi phải từ giã công việc mà tôi yêu thích và gắn bó, một công việc đã thử thách và truyền cảm hứng trong suốt 8 năm qua".

Bà Đàm Bích Thủy gắn bó với Trường ĐH Fulbright Việt Nam suốt hơn một thập kỷ từ khi FUV mới chỉ là một ý tưởng do một nhóm những người Mỹ và Việt Nam tâm huyết với giáo dục đại học Việt Nam khởi thảo. Tháng 9/2015, khi có quyết định thành lập trường, bà được bổ nhiệm vào cương vị Chủ tịch Sáng lập của trường.

Ông Thomas Vallely, Chủ tịch Hội đồng Tín thác Trường ĐH Fulbright Việt Nam cho biết sau 8 năm dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Đàm Bích Thủy, Trường ĐH Fulbright Việt Nam từ một khái niệm táo bạo chưa được kiểm chứng đã trở thành một thực tế sống động. Tất cả chúng ta đều mang ơn Chủ tịch Thủy, một món nợ to lớn vì những nỗ lực không mệt mỏi của bà.

Ông Thomas Vallely cũng thông tin Hội đồng Tín thác của Trường ĐH Fulbright Việt Nam đã bắt đầu khởi động quy trình tìm kiếm quốc tế các ứng viên cho vị trí kế nhiệm bà Đàm Bích Thủy.

Trong vòng một năm tới, bà Đàm Bích Thủy sẽ tiếp tục theo đuổi nghị trình đầy tham vọng nhằm đạt được những cột mốc phát triển mới của trường này và chuẩn bị nền tảng chuyển giao cho đội ngũ lãnh đạo mới.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Điểm trường thôn thuộc Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Chu Văn An (xã Trà Tập, TP Đà Nẵng) được trang bị tivi thông minh phục vụ dạy học từ nguồn xã hội hóa. Ảnh: NTCC

Vượt rào cản hạ tầng, chạm tới tri thức số

GD&TĐ - Từ nguồn xã hội hóa, nhiều trường học vùng khó đã đầu tư hạ tầng công nghệ như tivi, máy chiếu, điện năng lượng mặt trời… tạo điều kiện để giáo viên ứng dụng công nghệ trong dạy học và từng bước nâng cao kỹ năng số.