Cụ bà Cam Đức Trân năm nay đã thọ 105 tuổi, tuy tóc đã bạc trắng cả đầu, nhưng được cắt rất gọn gàng, khuôn mặt cụ hồng hào, nếp nhăn trên mặt không nhiều, nhìn cụ trông chỉ giống những cụ bà khoảng 80 tuổi.
“Kiếp này tôi chưa từng vào viện lần nào!” Cụ tự hào nói. Con dâu Trần An Định của cụ ngồi kế bên cười và nói rằng cụ nói khoác.
Trần An Định chia sẻ, lần vào viện duy nhất của mẹ chồng là mấy năm trước, vì cụ mắc bệnh đục thủy tinh thể. Đối với những bệnh vặt, cụ đều không tới bác sĩ cũng không chịu tiêm hay uống thuốc, bệnh sẽ tự nhiên khỏi hết.
Cụ có được sức khỏe tốt như vậy lẽ nào là ăn các thực phẩm bổ dưỡng? Trần An Đình bèn cười rồi bê đến trước mặt một bát “đồ bổ”, ai ngờ trong bát là gừng đã được thái sợi.
Cụ rất thích uống trà gừng, mỗi sáng sau khi ngủ dậy việc đầu tiên cụ làm là đun sôi nước lấy từ giếng lên, đun sôi rồi bỏ vào đó lạc, vừng, gừng tươi và lá trà để đun một cốc trà gừng, đây là loại thức uống mà cụ nhất định phải uống mỗi ngày.
Cụ cho rằng uống trà gừng có thể phòng các bệnh về dạ dày, do đó đã kiên trì uống loại trà này rất nhiều năm nay. Nhưng khi uống cụ rất tỉ mỉ, chỉ uống vào buổi sáng, sau 9 giờ sáng sẽ không uống nữa.
Trà gừng mật ong loại bỏ các đốm đồi mồi tuổi già.
Cách làm:
Gừng tươi thái lát hoặc sợi nhỏ, cho vào nước đang sôi đun 10 phút, sau đó cho một thìa canh mật ong khuấy đều, mỗi ngày uống một ly có tác dụng giảm bớt các vết đồi mồi của tuổi già.
Hồng trà gừng giúp máu lưu thông tốt hơn
Cách làm:
Gừng tươi rửa sạch cắt lát mỏng hoặc thành sợi nhỏ, dùng nước sôi khoảng 85 độ để pha một ly hồng trà, cuối cùng bỏ gừng đã cắt xong vào ly, ngâm một chút là có thể sử dụng!
Trà gừng táo tàu có tác dụng bổ huyết
Cách làm:
Cho táo tàu và gừng tươi vào ấm đun khoảng nửa tiếng rồi tắt bếp sau đó bỏ lá trà vào nước đó, đợi đến khi lá trà tỏa hương thì có thể sử dụng.
Trà xanh sợi gừng khô giúp chống lão hóa
Cách làm:
Lấy sợi gừng khô rồi rửa sạch, sau đó bỏ vào ly cùng với trà xanh, đổ nước nóng khoảng 90 độ trở lên để pha trà, cuối cùng đổ ra bát để uống là được.
Nước gừng tươi mật ong chữa táo bón
Cách làm
Gừng tươi cắt sợi rồi đổ vào nước đun khoảng 3-5 phút, đổ một lượng mật ong và nước chanh vừa đủ vào, khuấy đều là có thể sử dụng. Buổi sáng sau khi ngủ dậy uống một ly có lợi cho việc bài tiết.
Trà gừng tươi, mộc nhĩ đen giúp chữa di chứng sau khi bị nghẽn mạch máu não.
Cách làm
Lấy 7g mộc nhĩ đen, 10 lát gừng tươi, mỗi buổi sáng sớm lấy nước lạnh ngâm mộc nhĩ khoảng 10 phút, rửa sạch các tạp chất, sau đó đổ mộc nhĩ và gừng tươi đã cắt xong vào một ly nước khá lớn, đổ nước sôi vào ngâm, đợi đến khi nguội bớt là có thể sử dụng.
Sau khi uống hết nước trong cốc, tiếp tục đổ phần bã vào ngâm trong nước sôi, tùy ý sử dụng. Mỗi ngày khi nấu bữa tối, dùng mộc nhĩ ngày hôm đó làm để xào với rau hoặc nấu canh để uống, kiên trì liên tục mấy tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
3 bước để phân biệt “gừng có độc”
– Một là ngửi, kiểm tra xem bề mặt của gừng có mùi lạ hoặc mùi lưu huỳnh không;
– Hai là nếm, nếu vị của gừng không đậm hoặc là vị bị thay đổi thì không nên mua;
– Ba là nhìn, gừng bình thường hơi khô, màu sắc hơi tối, gừng được bảo quản bằng lưu huỳnh thường khá tươi, mềm, mọng nước, màu vàng nhạt, lấy tay cọ nhẹ vỏ gừng dễ bị tróc ra.
Thì ra mỗi ngày uống một ly trà gừng tươi là bí quyết để phòng bệnh và sống thọ! Những cách sử dụng gừng đơn giản như vậy nhất định phải chia sẻ tới càng nhiều người hơn nữa các bạn nhé!