Australia: 2 trường học tư nhân lập tức đóng cửa sau khi phát hiện HS mắc nCov

Australia: 2 trường học tư nhân lập tức đóng cửa sau khi phát hiện HS mắc nCov

Một phát ngôn viên của trường Waverley cho biết có 1 cậu bé lớp 7 dương tính và nhà trường đã thực hiện kế hoạch sơ tán trong vòng 90 phút sau khi phát hiện ca mắc.

Các bậc phụ huynh được khuyên đón con ngay lập tức, trong khi một số HS khác không có người đón được đưa thẳng về nhà trên xe buýt riêng với các biện pháp giãn cách.

Trường học mới mở cửa đầu tuần trước đã phải đóng cửa trở lại và nhân viên đang tiến hành làm sạch sâu.

Phó hiệu trưởng Patrick Brennan của trường Waverley cho biết trường đã có kế hoạch dạy trực tuyến nếu phải đóng cửa thêm một thời gian.

Trong khi đó trường Moriah cũng đóng cửa sau khi xác nhận một HS có mặt tại trường hôm 21/5 đã dương tính với Covid-19.

Người phụ trách GD bang New South Wales, bà Sarah Michell cho biết tỷ lệ vắng mặt tại các trường học hôm qua (25/5) là 14%, chỉ cao hơn một chút so với tỷ lệ trung bình là 10%.

“Nó thực sự cho thấy sự tin tưởng của các bậc phụ huynh và gia đình trong hệ thống GD của chúng ta. Họ biết rằng GV, các hiệu trưởng, nhân viên tại trường học đã làm việc thực sự vất vả để chuẩn bị sẵn sàng đón HS trở lại” – bà Michell nói với phóng viên.

Trong khi đó, chính quyền bang New South Wales thúc giục những người có triệu chứng Covid-19, dù nhỏ nhất, cũng nên xét nghiệm để mau chóng xác định ra nguồn lây truyền trong cộng đồng.

Bang New South Wales đã xét nghiệm cho 426.000 người và xác nhậ 3.100 ca mắc Covid-19.

Theo AFR

(Ảnh: TASS)

Hạm đội Biển đen bị tấn công

GD&TĐ - Hạm đội Biển Đen đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng phương tiện không người lái hải quân ở Sevastopol – theo thống đốc Mikhail Razvozhaev.