Áo: 5 người thiệt mạng khi đang leo núi

GD&TĐ - Hôm qua (27/8), 5 nhà leo nũi đã thiệt mạng và một người bị thương nặng sau một vụ tai nạn xảy ra ở bang Salzburg, Áo.  

Áo: 5 người thiệt mạng khi đang leo núi

Bi kịch xảy ra khi một nhóm người leo núi ở Mannlkarscharte – một khoảng trống ở vùng núi phía tây nam của Salzburg cách mực nước biển 3.000 mét.

Một người leo núi bị trượt trên khu vực băng tuyết khiến cho nhóm người còn lại đang bám vào dây thừng bị rơi 200 mét xuống một vết nứt của sông băng. Một nhóm người leo núi khác đã chứng kiến toàn bộ tai nạn này.

Tổ chức Chữ thập đỏ cho biết 5 máy bay trực thăng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường. Người sống sót đang trong tình trạng nguy kịch nhưng ổn định tại một bệnh viện ở Salzburg.

Một trong những người chết đã xác minh là một người đàn ông 34 tuổi, đến từ bang Bavaria, Đức.

Ngoài ra, một thành viên của nhóm cứu hộ và phục hồi cũng bị thương nhẹ do một tảng đá rơi.

Theo Reuters

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên tìm hiểu thông tin tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng (phường Sài Gòn, TPHCM). Ảnh: Thùy Linh

Lịch sử 'sống' ngoài trang sách

GD&TĐ - Thay vì chỉ ghi nhớ các mốc thời gian và sự kiện trong sách giáo khoa, ngày càng nhiều học sinh, sinh viên được tiếp cận lịch sử thông qua những chuyến đi thực tế đến bảo tàng, di tích.

Đừng mang căng thẳng và cảm xúc tiêu cực từ công việc về nhà. (Ảnh: ITN).

9 mẹo nhỏ ‘đánh bay’ chứng mất ngủ

GD&TĐ - Làm thế nào mới có thể ngủ ngon, làm thế nào để thoát khỏi chứng mất ngủ, đã trở thành mong muốn của nhiều người trong đời sống hiện đại.