Anh: đăng ký trực tuyến để được tiêm vắc-xin phòng Covid-19

GD&TĐ - Tất cả những người trưởng thành ở Vương quốc Anh hiện đều có thể đăng ký trực tuyến để được tiêm vắc-xin phòng Covid-19.
Người trẻ tự nguyện đi tiêm vắc-xin ngừa Covid ở sân vận động Stamford Bridge hôm 19/6.
Người trẻ tự nguyện đi tiêm vắc-xin ngừa Covid ở sân vận động Stamford Bridge hôm 19/6.

Hàng trăm người kiên nhẫn xếp thành hàng dài bên ngoài các trung tâm tiêm chủng ở London để được tiêm vắc-xin phòng SARS-CoV-2 hôm 19/6.

Tại Trung tâm Cộng đồng Bridge Park thuộc khu Brent, hàng trăm người lớn bắt đầu xếp hàng lúc 8 giờ sáng để được tiêm mũi đầu tiên. Nơi đây được phân bổ 2.700 liều phòng nCoV.

Anh: đăng ký trực tuyến để được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 ảnh 1
Thanh niên Anh xếp hàng đi tiêm chủng ngừa Covid-19.

Một điểm tiêm chủng khác mở tại sân vận động Stamford Bridge của Chelsea đã chứng kiến nhiều bạn trẻ kiên nhẫn chờ tới lượt mình.

Tất cả những người trưởng thành ở Vương quốc Anh hiện đều có thể đăng ký trực tuyến để được tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Anh được đánh giá đang rất thành công với chiến dịch mở tiêm chủng ngừa Covid-19 của mình. Họ cũng đang trong giai đoạn triển khai đợt tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay với những tiêm mũi đầu tiên được thực hiện ngay tại nhà.

“Vắc-xin là bước quan trọng nhất để bảo vệ bản thân, gia đình và bạn bè của bạn. Do đó, điều quan trọng nhất tất cả mọi người thuộc nhóm đủ điều kiện phải tự đăng ký tiêm ngừa và đóng góp vào nỗ lực to lớn của quốc gia” - Tiến sĩ Emily Lawson, người đứng đầu chiến dịch tiêm chủng của Anh cho biết.

Việc thúc đẩy tiêm vắc-xin được xác định quan trọng nhất khi một số nhà khoa học Anh cảnh báo về đợt bùng phát dịch Covid thứ 3 do sự khó lường từ biến thể Delta.

“Chúng tôi đang tiến gần thêm một bước để đẩy lùi đại dịch Covid-19. Để đánh bại được virus khủng khiếp này, đòi hỏi tất cả mọi người trưởng thành ở Anh đều phải tiêm vắc-xin phòng ngừa”, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock nhấn mạnh.

Nếu kế hoạch đi đúng hướng Vương quốc Anh dự kiến có thể đưa cuộc sống xã hội trở lại bình thường sau khoảng một tháng nữa.