Anh cấm học sinh sử dụng điện thoại tại trường

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Chính phủ Anh mới đây thông báo nước này sẽ cấm học sinh sử dụng điện thoại trong trường học.

Học sinh Anh không được dùng điện thoại tại trường.
Học sinh Anh không được dùng điện thoại tại trường.

Quyết định trên nhằm giảm thiểu tình trạng mất tập trung và cải thiện hành vi lớp học.

Theo hướng dẫn mới, học sinh không được phép sử dụng điện thoại trong khuôn viên trường học hoặc phải nộp điện thoại cho giáo viên vào đầu ngày. Giáo viên có quyền tịch thu và phạt học sinh nếu phát hiện các em giấu và sử dụng điện thoại tại trường.

Bộ trưởng Giáo dục Gillian Keegan cho biết lệnh cấm nhằm thiết lập lại chuẩn mực xã hội, không cho phép điện thoại di động xuất hiện trong các lớp học. Các trường có thể cho phép học sinh sử dụng điện thoại trong giờ giải lao.

Trước đó, theo khảo sát của Chính phủ Anh với học sinh trung học, 29% số người được hỏi cho biết sử dụng điện thoại trong những thời điểm bị cấm sử dụng như trong lớp học. Điều đó khiến Bộ Giáo dục Anh siết chặt các biện pháp đảm bảo chất lượng cho giờ học.

Tuy nhiên, đại diện Hiệp hội các nhà lãnh đạo trường học và đại học Anh (ASCL) cho rằng, chính sách mới có thể không tạo nên tác động rõ rệt và cải thiện chất lượng học tập.

Ông Geoff Barton, Tổng Thư ký ASCL, chia sẻ: “Thay cho chính sách trên, chính phủ nên dồn lực phát triển các biện pháp ngăn chặn trẻ em truy cập vào những trang web có nội dung xấu, độc hại”.

Tháng 7/2023, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) đã khuyến nghị các nước cấm học sinh sử dụng điện thoại ở trường. Điều này dựa trên nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên hệ tiêu cực giữa lạm dụng thiết bị điện tử và kết quả học tập của học sinh.

Theo BBC

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ