Án tù cho tài xế xe chở rác cán chết học sinh

Theo nội dung vụ án, Lê là lái xe của Hợp tác xã Thành Công, có nhiệm vụ thu gom rác trên địa bàn quận Thanh Xuân. Chiều 12/4/2019, bị cáo nhận “lệnh” điều khiển xe đi gom rác. Khoảng 16 giờ, xe đi đến phố Vũ Trọng Phụng và tông trúng một bé trai 14 tuổi đang đi xe đạp.

Phát hiện nạn nhân bị xe chèn lên người, Lê xuống xe kéo cháu bé ra, hô hoán mọi người đưa đi cấp cứu, còn mình ở lại hiện trường. Do vết thương quá nặng, bé trai đã không qua khỏi. HĐXX nhận định bị cáo Lê Hoàng Lê đã khai báo thành khẩn, ăn năn sau khi gây ra tai nạn. Hành vi vi phạm của tài xế là nguyên nhân chính và duy nhất gây ra cái chết cho bị hại.

Án tù cho tài xế xe chở rác cán chết học sinh

Chân dung nam tài xế. Ảnh: Zing

Trong vụ án, Ban quản lý dự án quận Thanh Xuân là đơn vị ký hợp đồng thu gom rác với HTX Thành Công. Theo quy định của UBND TP Hà Nội, thời gian thu gom rác thực hiện trong khung giờ từ 19h30 hôm trước đến 6h hôm sau.

Tuy nhiên, HĐXX xác định ông Nguyễn Ngọc Phương, cán bộ Ban quản lý dự án quận, ký lệnh nhưng bỏ trống thông tin trước khi bàn giao hồ sơ cho HTX Thành Công. Lợi dụng việc này, ông Nguyễn Tiến Trung, nhân viên hợp tác xã, đã tự ý điều tài xế Lê đi gom rác sai giờ quy định.

Tại tòa, gia đình bị hại đề nghị khởi tố hai ông Phương và Trung, đồng thời kiến nghị UBND quận Thanh Xuân xem xét việc cho Hợp tác xã Thành Công vận chuyển rác vì đơn vị này không đủ năng lực. Gia đình còn đưa ra nhiều hình ảnh cho thấy sau khi vụ tai nạn xảy ra, xe chở rác của Hợp tác xã Thành Công vẫn chạy sai giờ, thể hiện sự coi thường pháp luật…

HĐXX xét thấy hành vi của ông Phương và ông Trung không phải nguyên nhân trực tiếp gây ra vụ tai nạn. Ngoài ra, sau khi nhận được lệnh xuất xe, tài xế Lê có quyền từ chối đi trong giờ cấm nhưng bị cáo vẫn điều khiển ôtô đi thu gom rác. Do đó, cơ quan tố tụng không đủ căn cứ xử lý hình sự ông Phương và ông Trung.

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

GD&TĐ - Không khó để tìm trung tâm bảo hành điều hòa panasonic nhưng đâu mới là địa chỉ bảo hành điều hòa panasonic uy tín tại Hà Nội không chặt chém, đây mới là vấn đề đau đầu với nhiều người.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: PLO

Bỏ chạy khi thấy bạn chết sau tai nạn giao thông

GD&TĐ - Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường Lê Trọng Tấn đoạn qua khu vực cầu Bưng, quận Tân Phú, TP.HCM khiến một người tử vong, người bạn của người này sau đó đã bỏ chạy.