Ăn lạc giúp giảm cân

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã nhấn mạnh lạc và các sản phẩm từ lạc có thể giúp kiểm soát trọng lượng, ngăn ngừa béo phì hiệu quả.
Theo các chuyên gia củ lạc có thể giúp kiểm soát trọng lượng và ngăn ngừa béo phì hiệu quả.
Theo các chuyên gia củ lạc có thể giúp kiểm soát trọng lượng và ngăn ngừa béo phì hiệu quả.

Trước đây, nhiều người nghĩ rằng hàm lượng chất béo trong lạc được coi là quá cao vì thế những người muốn giảm cân, đặc biệt là béo phì cần loại trừ thực phẩm này. 

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dinh dưỡng gần đây đã nhấn mạnh lạc và các sản phẩm từ lạc có thể giúp kiểm soát trọng lượng và ngăn ngừa béo phì hiệu quả.

Các chuyên gia dinh dưỡng đã tìm thấy axit folic trong lạc, nó chứa rất nhiều axit không bão hòa đơn béo, làm giảm cholesterol trong máu cao. Ngoài axit folic, lạc cũng chứa nhiều cellulose hữu ích, một vai trò rõ ràng về chất thải đường ruột, không gây béo phì.

Chính vì vậy, bạn hãy thêm lạc vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình nhé! Từ lạc bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ngon như lạc luộc, lạcrang muối, lạc trộn nộm, canh mướp nấu lạc...

Thực tế, bí quyết giảm cân hiệu quả bằng lạc có thể làm giảm nhu cầu ăn uống một chút, nó có tác dụng khống chế lượng thức ăn nạp vào có thể giúp giảm béo.

Tạp chí quốc tế “Người béo” phát biểu nghiên cứu cho biết thói quen ăn lạc, mứt lạc khiến cơ thể của một số người đã tự khống chế nhu cầu ăn uống và khống chế năng lượng nạp vào cơ thể.

Sau khi dùng bí quyết giảm cân hiệu quả bằng lạc hay mứt lạc trong vòng 2 tiếng hay 2 tiếng rưỡi đồng hồ đều không cảm thấy đói, còn nếu ăn các loại bánh ngọt hay đồ ăn vặt thì chưa đến nửa giờ sau đã thấy đói cồn cào. 

Lạc và mứt lạc dễ sinh cảm giác no bụng hơn so với các thực phẩm chứa Carbonhydrate khác.

Theo Phunutoday
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.