An Giang: Rà soát khẩn cấp các trường hợp đi về từ vùng có dịch

GD&TĐ - UBND tỉnh An Giang vừa ban hành văn bản, yêu cầu các ngành chức năng khẩn trương thực hiện nghiêm việc rà soát khẩn cấp các trường hợp đi về từ vùng có dịch (Hải Dương và Quảng Ninh) từ ngày 01/01/2021 đến nay...
Nhắc nhở các trường hợp không đeo khẩu trang, hoặc đeo không đúng cách tại chợ Mỹ Bình (ảnh CTTĐT An Giang).
Nhắc nhở các trường hợp không đeo khẩu trang, hoặc đeo không đúng cách tại chợ Mỹ Bình (ảnh CTTĐT An Giang).

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thi xã, thành phố khẩn trương thực hiện nghiêm việc rà soát khẩn cấp các trường hợp đi về từ vùng dịch (Hải Dương và Quảng Ninh) từ ngày 01/01/2021 đến nay (đặc biệt tại TP. Chí Linh và các chuyến bay tại cảng hàng không quốc tế Vân Đồn – tỉnh Quảng Ninh)

Cập nhật hàng ngày các trường hợp đi về từ vùng có dịch về Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh kịp thời chỉ đạo, xử lý. Các trường hợp cố tình không khai báo, khi phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tại đơn vị và địa phương do chủ quan, lơ là để dịch bệnh bùng phát thì Thủ trưởng các đơn vị và địa phương đó chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Đề nghị Sở Y tế chịu trách nhiệm phối hợp với các địa phương tổng hợp, phân loại từng nhóm đối tượng đã từng đi đến, về từ tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, đặc biệt từ Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 01/01/2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 05/01/2021 đến nay, hướng dẫn khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2

Khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh COVID-19 và báo cáo kịp thời về Bộ Y tế theo quy định, tuyệt đối không được bỏ sót đối tượng có nguy cơ gây bùng phát dịch bệnh trong tỉnh.

Tiếp tục phối hợp các phương tiện thông tin đại chúng thông tin rộng rãi thông điệp: “Người dân đã từng đi đến, về từ Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 01/01/2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 05/01/2021 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2”.