Ấn Độ: "Người chết" tranh cử tổng thống

Ấn Độ: "Người chết" tranh cử tổng thống

(GD&TĐ) – Một “người đàn ông chết” đang tham gia tranh cử tổng thống ở Ấn Độ vào tháng sau để chứng tỏ rằng anh ta đang còn sống.

Santosh Kumar Singh, một đầu bếp 32 tuổi, đã dành 9 năm để cố gắng chứng minh cho các nhà chức trách của mình rằng anh ta vẫn còn sống sau khi những người họ hàng có đẳng cấp xã hội cao của anh tuyên bố anh đã chết sau một cuộc tranh cãi về quyết định kết hôn với một người phụ nữ Dalit.

anh Santosh Kumar Singh tham gia tranh cử để chứng minh mình còn sống
anh Santosh Kumar Singh tham gia tranh cử để chứng minh mình còn sống

Anh đã viết thư cho thủ tướng nhưng không thành công và hiện đăng ký làm 1 trong 12 ứng cử viên tổng thống với hy vọng giới báo chí sẽ chứng minh sự tồn tại của anh.

Anh đã rời làng của mình năm 2000 để làm việc ở Mumbai, nơi anh yêu và kết hôn với một người phụ nữ Dalit. Khianh trở về để giới thiệu cô dâu mới với họ hàng đẳng có cấp xã hội cao của mình 3 năm sau thì họ cho rằng anh là một sự ô nhục và đuổi anh đi.

“Họ đã thông báo người mất tích và sau đó chuyển thành báo tử. Người dân làng thậm chí còn tiến hành hậu tang lễ và bố thí cho người nghèo để chứng minh rằng tôi đã chết” – anh nói – “Một số người họ hàng của tôi đã nhờ cảnh sát thu giữ 12,1 hecta đất của tôi. Tôi cũng đến gặp cảnh sát để nhờ họ giúp nhưng họ đã tấn công tôi. Họ nói: Hiện trên giấy tờ anh đã chết, nếu anh không rời làng đi, anh sẽ là người chết thật”.

Một đơn kiện về cái chết của anh đã bị bác bỏ vào năm ngoái, anh Santosh Kumar Singh cho biết và cho biết mẹ vợ của anh cũng bị người ta lên án vì cho phép con gái “lấy người chết”.

Khi anh tới một đồn cảnh sát ở trung tâm Delhi để nộp báo cáo về ‘cái chết” của mình, cảnh sát bảo anh ta phải phạm một tội để có được hồ sơ vụ án. 

Santosh Kumar Singh đành đăng ký ra tranh cử để được công nhận đang sống và không có ý muốn trở thành tổng thống.

Phương Hà (Theo Telegraph) 

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...