Ấn Độ dùng máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới

Ấn Độ dùng máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới

(GD&TĐ) - Nhằm tăng cường tốc độ vận chuyển binh lính chiến đấu và đưa những phương tiện như xe tăng ra tiền tuyến, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ, ông Ak Antony vừa chính thức điều máy bay C-17 nặng 17 tấn – máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới vào sử dụng tại căn cứ không quân Hindon.

Máy bay C-17 Globemaster III đã được Không lực Ấn Độ đưa vào sử dụng
Máy bay C-17 Globemaster III đã được Không lực Ấn Độ đưa vào sử dụng

Theo ông Ak Anonty, đây là một bước tiến lớn cho Không lực Ấn Độ và chiếc máy bay này sẽ thực hiện các hoạt động chiến thuật và phi truyền thống.

C-17 Globemaster III được mua từ Mỹ với giá khoảng hơn 200 triệu USD. Nó có thể mang hàng hóa nặng 70 tấn và 150 binh lính trang bị vũ trang đầy đủ. Chiếc máy bay này sẽ thay thế máy bay IL-76 của Nga mà trước đó là máy bay lớn nhất trong kho của Không lực Ấn Độ. Máy bay IL-76 chỉ có thể mang được trọng lượng 40 tấn.

Dự kiến vào cuối năm sau, Không lực Mỹ sẽ hoàn thành việc chuyển giao cả 10 máy bay C-17 cho Ấn Độ và khi đó, nước này sẽ là nhà vận hành máy bay C-17 lớn nhất thế giới ngoài Mỹ. 

Gần đây, Không lực Ấn Độ đã thay đổi việc dựa vào những chiếc máy bay có nguồn gốc từ Nga sang máy bay do Mỹ sản xuất bằng việc dùng máy bay C-17 và C-130J Super Hercules. Không lực Ấn Độ đang hoạt động 6 chiếc C-130J và có kế hoạch mua thêm 6 chiếc nữa.

Hà Châu (Theo zeenews)

Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?