Ấn Độ bình tĩnh trước báo cáo về thành tích thực chiến của S-400

GD&TĐ - Ấn Độ quyết định không hoảng sợ trước thông tin về việc hệ thống phòng không S-400 của Nga bị vũ khí phương Tây gây tổn thất.

Ấn Độ bình tĩnh trước báo cáo về thành tích thực chiến của S-400

Theo tờ Eurasian Times, những thông điệp như vậy nhiều khả năng là một chiêu thức tuyên truyền của phương Tây và Ukraine.

Bài báo nhấn mạnh rằng không cần phải hành động ngay lập tức, và Ấn Độ không nên rơi vào bẫy của chiến tranh thông tin cũng như truyền thông xã hội.

Ấn phẩm Eurasian Times nói rõ: “Chúng ta không được rơi vào bẫy của mạng xã hội và chiến tranh thông tin. Một phần của việc này có thể được thực hiện để duy trì tinh thần của binh sĩ Ukraine, và Trung Quốc (khách hàng đầu tiên của S-400) sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng các lỗ hổng và khả năng của hệ thống”.

Nga có thể sẽ cung cấp các bản nâng cấp của hệ thống S-400. Ấn Độ được khuyến khích tận dụng tính cơ động, cấu trúc phân tán tốt và tính dự phòng của vũ khí này.

Các tổ hợp phòng không yêu cầu phải được ngụy trang tốt, điều này sẽ làm giảm khả năng chúng bị phá hủy hoàn toàn; trong trường hợp xấu nhất, chỉ có thể xảy ra sự hư hỏng với một phần hệ thống.

Hệ thống phòng không S-400 Triumf được cho là thiệt hại sau cuộc tấn công của tên lửa đạn đạo chiến thuật MGM-140 ATACMS.

Hệ thống phòng không S-400 Triumf được cho là thiệt hại sau cuộc tấn công của tên lửa đạn đạo chiến thuật MGM-140 ATACMS.

Ấn Độ đã mua các hệ thống S-400 để bảo vệ không phận nước này trước các cuộc tấn công có thể xảy ra từ đối phương. Dự kiến đối thủ có thể tấn công tổ hợp S-400 bằng tên lửa, máy bay không người lái và các phương tiện khác.

Tuy nhiên Ấn Độ tin rằng S-400 sẽ là công cụ răn đe tuyệt vời đối với những quốc gia có kế hoạch sử dụng máy bay chỉ huy - cảnh báo sớm trên không (AEW&C), máy bay tiếp dầu và máy bay chiến đấu.

Hiện tại hợp đồng S-400 giữa Nga và Ấn Độ chưa hoàn thành bất chấp New Delhi đã thanh toán khoản tiền cần thiết, nguyên nhân do các nhà máy thuộc tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga phải chạy hết công suất để đáp ứng yêu cầu từ chiến trường.

Hệ thống phòng không S-300V4 chịu thiệt hại sau cuộc tấn công của tên lửa GMLRS bắn đi từ pháo phản lực dẫn đường HIMARS.

Theo Eurasian Times

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sáng sớm, người dân từ mọi ngả đường tấp nập kéo đến chợ.

Nhộn nhịp chợ phiên Yên Minh

GD&TĐ - Cách TP Hà Giang khoảng 100km về phía Đông Bắc, chợ phiên Yên Minh từ lâu đã gắn bó với đời sống người dân địa phương.