Adobe tính đưa Photoshop lên trình duyệt Chrome

Nhờ áp dụng một công nghệ tương tự như máy ảo, Adobe có thể đưa Photoshop chạy ngay trên trình duyệt Chrome, giúp người dùng sử dụng Photoshop trên các PC có cấu hình thấp. 

Adobe tính đưa Photoshop lên trình duyệt Chrome

Hiện nay, việc sử dụng Photoshop yêu cầu máy tính của bạn phải có một cấu hình kha khá, chưa kể bạn phải bắt buộc ngồi cùng máy để làm việc. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, nhất là công nghệ đám mây, trải nghiệm này có thể sẽ được thay đổi nhờ sự hợp tác giữa Adobe và Google.

Theo một thông tin mới đây, 2 hãng này đã hợp tác với nhau trong 2 năm qua để đưa Photoshop lên trình duyệt Chrome. Và có vẻ như họ đã đạt được những kết quả ban đầu.

Một tiện ích có tên Photoshop Streaming giúp sử dụng Photoshop trên trình duyệt Chrome đang được Adobe và Google thử nghiệm tại các tổ chức giáo dục để hoàn thiện trải nghiệm Photoshop trên web trước khi ra mắt rộng rãi.

Để sử dụng, người dùng sẽ tải Photoshop Streaming về từ chợ Chrome Web Store trên Chrome. Khi mở tiện ích này lên, bạn sẽ được kết nối tới 1 server đang được cài và chạy phiên bản desktop của Photoshop CC 2014.

Máy chủ sẽ gửi hình ảnh giao diện người dùng (UI) của phiên bản desktop này tới trình duyệt cho bạn. Các thay đổi mà bạn tạo ra cũng sẽ được chuyển tiếp trở lại server để xử lý. C

ách thức hoạt động của Photoshop Streaming giống như các dịch vụ stream game hiện nay, khi mà mọi tác vụ thực chất đang diễn ra ở máy chủ đám mây chứ không phải là trên thiết bị mà bạn đang sử dụng. Nhờ đó, bạn có thể dùng Photoshop ngay cả trên các máy có cấu hình yếu. Tất cả những gì bạn cần là trình duyệt Chrome.

Tuy nhiên, hiện tại dịch vụ này vẫn chưa hoàn thiện, còn nhiều điểm yếu. Photoshop Streaming chỉ có thể làm việc với các file lưu trên Google Drive.

Ngoài ra, nhiều chức năng cơ bản của Photoshop như in ấn, tạo hình 3D hay các tiến trình khác cần tới GPU...vẫn chưa có trên Photoshop Streaming. Adobe cho biết họ, sẽ dần khắc phục các nhược điểm này dựa vào các phản hồi nhận được. 

Theo ITC News/ Verge

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Chuẩn bị cho thời mới

GD&TĐ - Vào cùng thời điểm, EU và NATO đều phải xử lý việc bố trí nhân sự cho những vị trí lãnh đạo quyền lực nhất của liên minh.