AC Milan gần như đã ký hợp đồng với Xavi từ Barcelona

AC Milan gần như đã ký hợp đồng với Xavi từ Barcelona

(GD&TĐ) - Theo Goal đăng tải ngày hôm qua (1/12), Phó chủ tịch Adriano Galliani của AC Milan cho biết đại diện đấu trường Serie A gần như đã ký hợp đồng với Xavi từ Barcelona.

1
Phó chủ tịch Adriano Galliani của AC Milan tiết lộ đại diện đấu trường Serie A gần như đã ký hợp đồng với Xavi

Ngôi sao 30 tuổi người Tây Ban Nha gần đây là kiến trúc sư trong chiến thắng 5-0 của Barcelona trước Real Madrid trong trận El Clasico đầu tiên của mùa giải. Xavi cũng là một trong những thành viên quan trọng trong đội hình giành chức vô địch World Cup 2010 của Tây Ban Nha: “Một vài năm trước đây chúng tôi đã tiến gần đến một bản hợp đồng với Xavi, một cầu thủ tôi luôn luôn thích”, Phó chủ tịch Galliani phát biểu trong một cuộc họp báo. “Chúng tôi đã nói chuyện với cha của cậu ấy. Chúng tôi đã tiến rất gần tới một bản hợp đồng nhưng sau đó Xavi quyết định ký tên vào bản hợp đồng gia hạn của mình với Barcelona. Barca đang chơi một thứ bóng đá đẹp. Tôi không biết nếu họ có thể thi đấu với  phong cách đó trong tất cả 12 tháng… Họ xử lý bóng rất tốt và di chuyển với tốc độ tuyệt vời. Tại thời điểm này, Barcelona có một khoảng cách nhất định với các đội bóng khác nhưng bóng đá có những thăng trầm của nó”, CEO của AC Milan thêm vào.

Trong bài phát biểu của mình Phó chủ tịch Adriano Galliani khẳng định Rossoneri sẽ quyết tâm tìm ra nguyên nhân chấn thương liên tục của Alexandre Pato: “Vào giữa tháng 12 chúng tôi có một chuyến thăm viếng quan trọng với trường Đại học Duke ở Bắc Carolina. Pato đã đến với chúng tôi vào tháng 8 năm 2007 và cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2009 đã không có bất kỳ một chấn thương lớn. Trong năm 2010 Pato đã phải nghỉ thi đấu 152 ngày bởi các chấn thương khác nhau, chúng tôi cần biết rõ nguyên nhân tại sao. AC Milan cần Pato”.

Phạm Kiên (theo Goal)