9 kiểu tình yêu không có hậu

Tình yêu có muôn hình vạn trạng khác nhau, nhưng không phải kiểu tình yêu nào cũng bền lâu đâu. Cùng nhận diện những kiểu tình yêu mau chóng đổ vỡ bạn nhé.
Ảnh: MH
Ảnh: MH

1. Đã yêu xa lại không giữ liên lạc

Nếu đang yêu xa, bạn có thể giận người yêu, cãi nhau với người ấy, hay thậm chí bày tỏ quan điểm của mình một cách thẳng thắn. Nhưng đừng nên im lặng. Sự chia sẻ trong tình yêu là rất quan trọng. Đừng viện lí do “ở xa nhau thì cần gì phải nói chuyện, miễn trong lòng có nhau được rồi!”.

Cho dù bạn có bận đến đâu đi nữa, cũng nên dành một khoảng thời gian cho người mình yêu, để chứng tỏ rằng người ấy thật sự quan trọng với bạn. Nếu không, bạn sẽ mất người ấy lúc nào không biết.

2. Bạn bè là chính, người yêu là phụ

Khi bạn không coi trọng tình yêu, làm sao có thể giữ được tình yêu lâu bền? Có những người chỉ xem tình yêu như một dạng gia vị cho cuộc sống, nếu có người yêu thì vui, không có thì vẫn hạnh phúc vì xung quanh luôn có bạn bè. Gặp gỡ nhiều bạn bè sẽ khiến bạn hay nảy sinh cảm giác so sánh.

Những người bạn khác giới luôn có sức hấp dẫn hơn so với người yêu. Nhưng đừng nhầm lẫn, có thể đó chỉ là rung động nhất thời, và đến khi bạn quay về với người yêu thì anh ấy (hoặc cô ấy) cũng đã rời bỏ bạn rồi.

3. Đòi hỏi

Dù người ấy yêu bạn đến đâu, cũng không thể đánh mất chính họ quá lâu, chỉ để khiến bạn hài lòng. Tình yêu luôn cần bình đẳng, công bằng. Nếu người ấy yêu bạn ra sao, bạn cũng phải quan tâm lại như thế. Hay ít nhất cũng phải đón nhận bằng một sự trân trọng nhất định.

Luôn bắt người yêu làm mọi điều theo ý mình, không được thì hờn dỗi, có thể người ấy chịu đựng được vài tháng, vài năm, nhưng rồi cuối cùng tình cảm cũng sẽ hết dần. Khi ấy, bạn hối hận đã muộn.

4. Yêu ngoại hình

Nếu thứ duy nhất ở đối phương có thể cuốn hút bạn là ngoại hình thì nền tảng cho tình yêu của bạn là rất thiếu vững chắc. Bởi “mỗi năm mỗi tuổi, cái tuổi nó đuổi xuân đi”, nhan sắc dù có đẹp đến đâu rồi cũng phôi phai theo thời gian, khi ấy liệu bạn có còn yêu và muốn gắn bó suốt đời với người ấy?

5. Sự cố gắng chỉ đến từ một phía

Bạn mặc sức giận dỗi, mặc sức để người ấy gọi nhỡ hàng chục lần, mặc sức để người ấy chủ động nhắn tin mà bạn thì chẳng cần đáp… Để rồi sau đó bạn bảo rằng: “Nếu yêu thì phải biết chịu đựng!”. 

Tình yêu chỉ có thể phát triển khi nó được đón nhận, nâng niu. Nếu bạn thiếu tôn trọng người yêu, họ sẽ không đủ kiên nhẫn để bên cạnh bạn mãi. Họ cũng có lòng tự trọng của riêng mình.

6. Yêu vụ lợi

Bạn yêu người ấy vì cho rằng người ấy rất có khả năng, tương lai sẽ thành đạt, có địa vị xã hội. Thực chất bạn đã không yêu con người thực sự của họ mà chỉ yêu một hình mẫu lí tưởng của bạn mà thôi. Giả sử năm năm hay mười năm nữa người ấy vẫn không thể trở thành người trong mộng ấy của bạn, bạn có thể vui vẻ chấp nhận?

7. Yêu vì thương cảm

Có phải bạn thường cảm thấy đối phương rất đáng thương và cho rằng mình phải có trách nhiệm giúp người ấy vượt qua khó khăn? 

Bạn có bao giờ lo lắng rằng nếu bạn rời xa người ấy thì sẽ là một trấn động lớn với họ? Nếu đúng như vậy thì tình cảm của bạn đối với người ấy chỉ xuất phát từ sự đồng cảm và nhu cầu muốn được giúp đỡ, san sẻ. Rất có thể đây chưa phải một nửa mà bạn cần tìm kiếm.

8. Ghen mọi lúc

Ghen không chỉ là biểu hiện của sự tự ti, mà còn khiến người yêu cảm thấy, bạn không có một chút tin tưởng gì nơi họ. Tình yêu khó kéo dài nếu như bạn thiếu niềm tin. 

Nếu bạn sẵn sàng ghen với mọi cô gái nói chuyện với bạn trai của mình, hay chỉ cần thấy bạn gái mình đùa giỡn trên mạng với một chàng trai nào đó, mà sẵn sàng giận dỗi cả tuần, thì yêu nhau chỉ khiến cả hai thêm mệt mỏi. Đó không phải là yêu, đó là sự ích kỉ. Bạn chỉ yêu chính mình.

9. Yêu người đã “có chủ”

Tiền đề để chọn người yêu là người ấy phải được tự do yêu bạn, nghĩa là chưa kết hôn, chưa đính hôn hay không có người yêu, tức là không phải chịu bất cứ ràng buộc nào.

Trường hợp người ấy hứa sẽ chia tay với bạn đời hay khẳng định chỉ yêu bạn mà không còn tình cảm với kẻ đã kết tóc se duyên với mình, vẫn không thể tính họ là người “tự do”. Người ấy không phải của riêng bạn thì hạnh phúc sao có thể trọn vẹn?

Theo PNO