9 điều tưởng chừng kỳ cục nhưng chứng tỏ bạn rất thông minh

Đây là kết luận của nhiều cuộc nghiên cứu về các đặc điểm khác có liên quan đến chỉ số thông minh. Không thích tắm nước nóng, đam mê chocolate hay đi rất nhanh… là những dấu hiệu chứng tỏ bạn thông minh hơn mình vẫn nghĩ.

Đi rất nhanh

9 điều tưởng chừng kỳ cục nhưng chứng tỏ bạn rất thông minh ảnh 1

Có một mối tương quan trực tiếp giữa mức độ thông minh của một người và tốc độ đi bộ của người đó. Cụ thể, tốc độ đi bộ càng nhanh càng có nhiều ảnh hưởng tích cực đến khả năng nhận thức. Theo kết quả nghiên cứu, những người đi bộ nhanh trung bình có bài kiểm tra IQ cao hơn 16 điểm so với những người còn lại.

Một tin vui nữa dành cho những người có thói quen đi bộ nhanh là họ sẽ lão hóa chậm hơn, cả về vẻ ngoài lẫn chức năng bên trong cơ thể. Bạn đi bộ càng nhanh, bộ não sẽ càng linh hoạt lâu hơn.

Không thích tắm nước nóng

Tắm nước nóng sẽ đem lại cho cơ thể cảm giác thư giãn song tắm nước mát lại có ích hơn cho não bộ. Não của chúng ta thường hoạt động tốt hơn khi tắm với nước có nhiệt độ tương phản với cơ thể. Hoạt động này giúp bạn tăng hiệu suất làm việc, cải thiện tâm trạng.

Mắc chứng rối loạn lưỡng cực

9 điều tưởng chừng kỳ cục nhưng chứng tỏ bạn rất thông minh ảnh 2

Chỉ 2,5% dân số thế giới mắc hội chứng rối loạn lưỡng cực. Thực tế là hội chứng này có ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của não song những người mắc phải hội chứng này thường có chỉ số IQ cao hơn.

Nhà văn Ernest Hemingway và danh họa Vincent van Gogh đều mắc chứng rối loạn lưỡng cực. Trẻ em bị rối loạn lưỡng cực tỏ ra hứng thú với âm nhạc, nghệ thuật hay ngoại ngữ thường sẽ đạt thành công trong lĩnh vực này.

Thấy phiền bởi những âm thanh khó chịu

Đôi khi chỉ là tiếng ngáp, tiếng xì xụp húp thức ăn hay tiếng bấm bút bi cũng có thể khiến những người thông minh cảm thấy phiền phức, khó chịu.

Một trong những nghiên cứu gần đây cho thấy người thông minh thường không thể làm ngơ với các âm thanh khó chịu và có thái độ kỳ thị (hay còn gọi là misophonia - chứng rối loạn tâm lý của những người có EQ cao).

Nhạy cảm với cảm xúc của người khác

Bạn có biết, trí thông minh không chỉ được xác định bởi mức IQ cao mà trí tuệ cảm xúc (EQ) cũng rất quan trọng. Nếu là người có chỉ số EQ cao, bạn sẽ đối mặt với căng thẳng dễ dàng hơn cũng như có khả năng thấu hiểu người khác tốt hơn.

Những người luôn cởi mở, sẵn sàng trò chuyện với người lạ và học hỏi sẽ thu nạp được nhiều điều hữu ích hơn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, người có EQ cao cũng gặp phải khó khăn như họ có thể cảm nhận được rõ cảm xúc của người khác và có xu hướng phản ứng rất mạnh khi ai đó tức giận.

Không thích nhắn tin

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng việc nhắn tin bằng văn bản hay dùng e-mail có thể làm IQ của bạn giảm ít nhất 10 điểm. Những người luôn dùng phương pháp tin nhắn văn bản thường khó tập trung vào một nhiệm vụ cụ thể vì não còn bận phải hồi đáp các thông điệp thay vì trực tiếp hoạt động.

Nhắn tin quá nhiều còn khiến bạn bị ảnh hưởng đến khả năng đọc, viết và vốn từ vựng bị thu hẹp. Lý do là bởi các phần mềm, ứng dụng ngày nay thường có chức năng tự động sửa lỗi, soát chính tả. Điều này khiến chúng ta ít cần động não nhiều để viết đúng chính tả.

Là fan của chocolate

Chocolate làm từ hạt ca cao nguyên chất không chỉ giúp bạn cải thiện tâm trạng mà còn hỗ trợ chức năng hoạt động hệ thống tim mạch. Chocolate nguyên chất cũng có thể ảnh hưởng tích cực đến tốc độ xử lý thông tin, giúp bạn cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tập trung.

Chocolate nguyên chất cũng giúp làm chậm lão hóa não, giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ khi về già. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên ăn quá nhiều chocolate hay nạp quá nhiều đường từ các sản phẩm này.

Cảm giác như không ai thích mình

9 điều tưởng chừng kỳ cục nhưng chứng tỏ bạn rất thông minh ảnh 3

Thường thì chúng ta sẽ gắn kết với người có cùng mức độ thông minh hoặc IQ chênh lệch không quá 15 điểm. Có cùng mức độ thông minh sẽ giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc giao tiếp.

85% dân số có mức IQ trung bình là khoảng 100 điểm. Nếu thử làm bài kiểm tra IQ và đạt trên 115 điểm, giờ thì bạn đã hiểu vì sao mình lại gặp khó khăn khi giao tiếp với mọi người rồi đấy.

Luôn suy nghĩ về những điều phức tạp

Những người thông minh không thể nào dừng lại quá trình suy nghĩ của mình. Họ luôn muốn tìm câu trả lời cho điều mình đang thắc mắc, dù đó có thể là câu hỏi mọi người thấy không liên quan, thậm chí có phần viển vông.

Những người thông minh thường lo lắng hơn về mọi thứ, trong khi những người khác chỉ cần quan tâm nhất đến các vấn đề liên quan mật thiết đến công việc, bữa cơm của mình hàng ngày.

Theo baotintuc.vn