Chiêu quay cóp tinh vi chứng tỏ học sinh có IQ... cao ngất

Trong học tập, các cô cậu học trò có thể không sáng dạ và chậm tiếp thu bài. Nhưng trong lĩnh vực quay cóp, đố ai qua mặt được đám "nhất quỷ nhì ma" này. 

Cộng đồng mạng từng nhiều lần ngạc nhiên trước những chiêu trò gian lận cực kỳ tinh vi do học sinh nghĩ ra: Từ viết phao rồi khâu vào vạt áo, in đáp án dính lên thân cây bút bi đến cả viết phao cho môn tiếng Anh nhưng lại bằng... tiếng Hàn!

Mới đây nhất, thêm một chiêu trò quay cóp của học sinh được khui ra khiến ai nấy phải ngạc nhiên vì độ tinh vi. Theo đó, một học sinh trung học đã để quên đồ ở lớp sau giờ kiểm tra. Nếu nhìn từ xa, ai nấy đều chỉ cho rằng đó là một miếng nhựa bình thường.

Nhưng đến khi cầm lên nhìn kỹ, mọi người bởi ngỡ ngàng bởi cả 2 mặt của tấm nhựa trong này đều được in chi chít các công thức môn học - hóa ra đây là 1 loại phao tự chế! Có lẽ thầy giáo sau khi tận mắt nhìn thấy tấm phao này cũng rất bất ngờ, vậy nên đã chụp ảnh lại.

Chiêu quay cóp tinh vi chứng tỏ học sinh có IQ... cao ngất ảnh 1
Chiêu quay cóp đỉnh cao của học trò.

Bức ảnh sau đó được đăng tải trên mạng xã hội và nhận về hàng chục nghìn lượt like, share và comment từ cộng đồng mạng. Ai nấy đều cho rằng, bạn học sinh làm ra tấm phao tuy có lười học nhưng đầu óc phải thuộc dạng nhanh nhạy và cực kỳ tinh ranh, lém lỉnh thì mới nghĩ ra được cách này.

Tuy nhiên, chiêu trò quay cóp này có lẽ sẽ không thể tiếp tục sử dụng tiếp vào lần sau. Bởi nó đã bị thầy giáo phát hiện ra. Thế nên dù có làm gì thì cuối cùng cũng không lọt qua đôi mắt tinh tường và đầy kinh nghiệm của thầy giáo đâu nhé. 

Thay vì nghĩ cách quay bài và bỏ thời gian làm phao thì học sinh hãy lấy thời gian đó học bài có phải hay hơn không. 

Theo Nhịp Sống Việt

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.