Trẻ em thuận tay trái có thông minh hơn, nghiên cứu cho thấy: 6 đặc điểm này thể hiện trẻ có IQ cao

Trẻ em thuận tay trái có thông minh hơn, nghiên cứu cho thấy: 6 đặc điểm này thể hiện trẻ có IQ cao

Những đặc điểm cho thấy trẻ có IQ cao:

1. Cha mẹ sinh con ở tuổi cao nhất của tuổi sinh đẻ

IQ của một đứa trẻ rõ ràng là yếu tố di truyền từ cha mẹ. Nghiên cứu cho thấy độ tuổi phù hợp nhất để phụ nữ sinh con là 24-28 tuổi. Giá trị IQ chung của trẻ em sinh ra trong giai đoạn này là 109,29. Độ tuổi phù hợp nhất cho nam giới là khoảng 30 tuổi. Cha mẹ trong thời kỳ này ở trong tình trạng tốt, và họ có gen di truyền vượt trội so với các nhóm tuổi khác. Khi cha mẹ ở trong tình trạng tốt, những đứa trẻ được sinh ra sẽ không xấu.

2. Trẻ không ngủ trưa sau ba tuổi

Nói chung, trong các trường mẫu giáo ngày nay, trẻ sẽ hình thành thói quen ngủ trưa rất tốt, để trẻ có đủ thời gian nghỉ ngơi sau bữa trưa và đối phó với năng lượng cần thiết vào buổi chiều. Nhưng không phải mọi đứa trẻ trong trường mẫu giáo sẽ ngủ trưa một cách trung thực. Một số trẻ không phát triển thói quen ngủ trưa. Nghiên cứu của Đại học Tsinghua cho thấy thời gian ngủ ban ngày của trẻ con phản ánh sự trưởng thành của não trẻ. Nói cách khác, thời gian ngủ ban ngày của trẻ càng ít, não trẻ càng trưởng thành.

3. Trẻ em có đầu lớn hơn

Nhiều người đã nghe một bài hát của trẻ em khi chúng còn nhỏ, "Đầu to, đầu to, mưa, đừng lo lắng, những người khác có ô, tôi có đầu to." Thực tế, đầu to không chỉ có thể giúp bạn che mưa, mà còn là chìa khóa cho cuộc sống của bạn. Nghiên cứu khoa học cho thấy những người có đầu lớn hơn có bộ não lớn hơn và IQ tương ứng của họ cũng sẽ tăng lên.

Trẻ em thuận tay trái có thông minh hơn, nghiên cứu cho thấy: 6 đặc điểm này thể hiện trẻ có IQ cao ảnh 1

4. Đứa trẻ luôn nghĩ ra những ý tưởng nghịch ngợm

Mọi người hẳn đã nhìn thấy rất nhiều trong số những đứa trẻ được gọi là gấu này. Những ý tưởng tồi tệ trong đầu của những đứa trẻ gấu đang xuất hiện hết lần này đến lần khác. Chúng ta có bao giờ nghĩ rằng những đứa trẻ nghịch ngợm này thực sự là một biểu hiện của IQ cao. Bởi vì một đứa trẻ có thể nghĩ ra rất nhiều cách nghịch ngợm, nó phải di chuyển não của nó, cường độ không thể đo lường được. So với những đứa trẻ trầm tính hơn, những đứa trẻ thích chơi nghịch ngợm có mức độ sử dụng não cao hơn, do đó chỉ số IQ tương ứng cũng sẽ vượt xa những đứa trẻ trầm tính bình thường.

Trẻ em thuận tay trái có thông minh hơn, nghiên cứu cho thấy: 6 đặc điểm này thể hiện trẻ có IQ cao ảnh 2

5. Trẻ em có đôi tai to

Theo nghiên cứu, sự sáng tạo của con người thực sự liên quan đến đôi tai của chúng ta. Tai càng lớn, IQ tương ứng càng cao.

6. Đứa trẻ lớn lên bằng sữa mẹ

Tất cả chúng ta nên nghe từ thế hệ cũ rằng nếu bạn muốn con bạn bú sữa mẹ, tốt nhất nên uống ít sữa bột, vậy tại sao lại như vậy? Sữa mẹ giúp phát triển tốt hơn nhiều so với sữa bột. Sữa mẹ không chỉ giúp con bạn phát triển khỏe mạnh mà còn giúp não bé phát triển khỏe mạnh.

Trẻ em thuận tay trái có thông minh hơn, nghiên cứu cho thấy: 6 đặc điểm này thể hiện trẻ có IQ cao ảnh 3

Theo Công lý & xã hội

Ảnh minh họa/INT.

Thương lắm, yếm đào ơi!

GD&TĐ - Bởi sự duyên dáng và không kém phần quyến rũ mà không ít nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ áo yếm để tạo mẫu phù hợp và được nhiều người yêu thích.
Lễ hội kỷ niệm 980 năm Thập Tam Trại. Ảnh: Đăng Chung

Kết nối quá khứ hào hùng…

GD&TĐ - Trong suốt chiều dài hơn 1.000 năm văn hiến của Thăng Long - Hà Nội, giá trị lịch sử văn hóa luôn được các thế hệ nỗ lực, gìn giữ...