9 dấu hiệu bạn cần hạ thấp tiêu chuẩn chọn người yêu

Nếu mỗi lần hẹn hò với anh chàng nào đó, bạn đều có điều để kêu ca về người ấy, bạn cần xem lại danh sách các tiêu chí lựa chọn của mình, có lẽ chúng quá dài.

9 dấu hiệu bạn cần hạ thấp tiêu chuẩn chọn người yêu

1. Danh sách tiêu chuẩn về bạn đời dài lê thê

Ai cũng có một số tiêu chí khi chọn bạn đời, người thì đặt khả năng làm kinh tế lên hàng đầu, người cần sự trung thực, số khác lại phải bảnh bao... Nhưng nếu số tiêu chí của bạn đếm mãi không hết, cần xem xét lại. Không ai là hoàn hảo và danh sách đó chỉ khiến bạn thu hẹp cơ hội tìm người phù hợp mà thôi.

2. Phải tốt hơn bạn

Sẽ là không công bằng nếu yêu cầu một chàng trai (hay cô gái) phải đáp ứng các yêu cầu mà chính bạn không đạt được. Chẳng hạn, nếu bạn muốn một anh chàng cơ bắp sáu múi, chính bạn cần có thân thể gọn đẹp và năng luyện tập. Hãy tìm người tương đồng với bạn, chứ không phải là một người mẫu hoàn hảo để đặt lên bệ thờ.

henho2-8192-1440154954.jpg

Ảnh: fakingnews.firstpost.

3. Đề ra yêu cầu ngay trong ngày hẹn hò đầu tiên

Bạn không có quyền gì ngay trong ngày hẹn hò đầu tiên đã nói rằng chàng cần có một công việc tốt hơn, lái một chiếc xe đắt tiền hơn hoặc phải tập thể hình càng sớm càng tốt. Hẹn hò không phải là việc thay đổi một ai đó để đạt được tiêu chuẩn mình muốn. Nó là việc tìm một ai đó yêu bạn dù bạn là ai, và ngược lại.

4. Trông phải hoàn hảo

Ai cũng có một hình mẫu người yêu lý tưởng trong đầu, nhưng đối tác tương lai của bạn có thể chẳng giống thế chút nào. Hãy để trống vài khoang tìm kiếm, nếu không tình yêu sẽ vụt qua bạn mà không biết.

5. Muốn người đó đối xử với mình như nữ hoàng

Đã bao giờ bạn "đá" một anh chàng chỉ vì chàng không chăm sóc tay, chân cho bạn? Bạn có từng khiến chàng xấu hổ chỉ vì bữa ăn hay món quà không đủ đắt tiền? Bạn có thể là kiểu bạn gái nữ hoàng. Hãy hạ thấp tiêu chuẩn của mình, để chấp nhận những anh chàng lịch sự, tôn trọng và chân thật, thay vì yêu cầu anh ấy làm nô lệ cho mình.

6. Mọi thứ đều chỉ là tiền

Tình yêu không phải là có căn nhà to nhất ở khu vực giàu có nhất, hoặc tham gia những chuyến đi đắt tiền nhất. Nếu bạn muốn có thứ đắt tiền, hãy tự mình làm ra và mua nó. Hẹn hò một chàng trai chính là vì anh ấy, chứ không phải anh ấy làm ra bao nhiêu.

7. Sống trong các bộ phim

Nhiều bạn gái không phân biệt được các nhân vật trong phim và cuộc sống ngoài đời thực. Nếu tiêu chuẩn của bạn còn bao gồm cả giống như một bộ phim lãng mạn bạn từng xem, hãy vạch rõ bạn thích nhất điều gì ở nhân vật ấy. Hãy tìm kiếm những đặc điểm này, chứ không phải là một hình mẫu giống hệt trong phim.

8. Muốn chàng không quan tâm gì khác ngoài bạn

Đàn ông cũng có cuộc sống và anh ấy vẫn tiếp tục sống như vậy sau khi gặp bạn. Vì vậy, đừng hy vọng chàng sẽ buông bỏ mọi thứ vì bạn.

9. Anh ấy phải đọc được ý nghĩ của mình

Đàn ông không phải là người giỏi đọc ý nghĩ. Ho sẽ không biết bạn gái muốn gì nếu cô ấy không nói ra. Nếu anh ấy thích bạn, không có nghĩa là anh ấy sẽ biết mọi thứ về bạn. Vì thế, hãy loại bỏ tiêu chí này khỏi danh sách chọn bạn đời, và nói với chàng điều mình suy nghĩ.

Theo giadinh.vnexpress.net

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Cảm ơn ông rất nhiều!

GD&TĐ - Cháu rất yêu tiếng Việt! Với cháu, tiếng Việt là ngôn ngữ rất thú vị và phong phú.
Ảnh INT

Quỷ đỏ có 'vĩ đại trở lại'?

GD&TĐ - Để sở hữu 27,7% cổ phần Man Utd, Sir Jim Ratcliffe đã phải chi 1,3 tỷ bảng Anh, chấm dứt 19 năm 'độc quyền' kiểm soát đội bóng của nhà Glazer.