9 đặc điểm được kỳ vọng sẽ có mặt trên iPhone 6S

Thời lượng pin được cải thiện và có thêm phiên bản màu hồng là hai trong số những điều người dùng mong chờ nhất ở iPhone mới.
9 đặc điểm được kỳ vọng sẽ có mặt trên iPhone 6S

Nếu chu trình làm mới sản phẩm không có gì thay đổi, chưa đầy 6 tháng nữa, cộng đồng yêu công nghệ sẽ lại được sôi sục với màn trình làng sản phẩm mới của Apple . Thay vì nâng cấp về ngoại hình, iPhone 6S nhiều khả năng sẽ tập trung vào việc cải thiện tính năng và thông số cấu hình để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Trang CultofMac mới đây đã nêu ra 9 đặc điểm nhiều người kỳ vọng sẽ có trên iPhone mới.

1. Công nghệ sạc không dây

9 đặc điểm được kỳ vọng sẽ có mặt trên iPhone 6S ảnh 1

Samsung Galaxy S6 có công nghệ sạc không dây.

Apple Watch là sản phẩm đầu tiên của Apple được tích hợp tính năng sạc không dây và điều tương tự cũng được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên iPhone 6S. Hiện nay mặc dù chưa thực sự phổ biến nhưng công nghệ sạc không dây cũng đã được nhiều nhà sản xuất smartphone trang bị trên sản phẩm của mình.

2. Công nghệ Force Touch
9 đặc điểm được kỳ vọng sẽ có mặt trên iPhone 6S ảnh 2

Force Touch xuất hiện trên iPhone chỉ là vấn đề thời gian bởi công nghệ này đã được hiện thực hóa trên Apple Watch.

Công nghệ Force Touch, hiện cũng đã chính thức xuất hiện trên Apple Watch, là công nghệ cho phép thiết bị phản hồi theo những cách khác nhau tùy mức độ chạm vào màn hình nhẹ hay mạnh của người dùng. Ứng dụng của Force Touch được cho là sẽ mở ra nhiều phương thức tương tác thông minh và tiện ích giữa người dùng và thiết bị phần cứng. Trung tuần tháng 3 vừa qua, trang thông tin danh tiếng Wall Street Journal khẳng định iPhone 6S sẽ sở hữu công nghệ mới này.

3. Có bộ nhớ trong ít nhất là 32GB
9 đặc điểm được kỳ vọng sẽ có mặt trên iPhone 6S ảnh 3

iPhone với bộ nhớ khởi điểm 16GB có thể là một chiến lược kinh doanh thông minh của Apple nhưng rõ ràng nó không được lòng người dùng.

Việc iPhone 6 và iPhone 6 Plus có phiên bản bộ nhớ trong thấp nhất là 16GB đã khiến không ít người dùng cảm thấy thất vọng. Dĩ nhiên, bạn có thể nói rằng nếu sợ thiếu bộ nhớ, hãy mua phiên bản 64GB, tuy nhiên chẳng phải ai cũng có "hầu bao" rủng rỉnh để thoải mái quyết định và lựa chọn như vậy. Việc nâng bộ nhớ khởi điểm của iPhone 6S lên 32GB trong khi giữ nguyên hoặc tăng nhẹ mức giá bán chắc chắn sẽ khiến Apple ghi điểm trong quyết định mua sắm của khách hàng.

4. Camera tốt hơn
9 đặc điểm được kỳ vọng sẽ có mặt trên iPhone 6S ảnh 4

Nhà phân tích John Gruber mới đây cho biết "bước nhảy vọt về camera" sẽ xuất hiện trên thế hệ iPhone mới. (Ảnh: iMore)

Hiện nay, chỉ phiên bản "plus" của iPhone mới có tính năng chống rung quang học ( iPhone 6 có tính năng mà Apple gọi là chống rung kỹ thuật số) do đó người dùng kỳ vọng Apple sẽ "phổ cập" tính năng hữu ích này cho cả iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Ngoài ra, nhiều thông tin cũng khẳng định iPhone trong năm nay sẽ chứng kiến những bước cải thiện ấn tượng nhất trong lịch sử iPhone. Một blogger nổi tiếng chuyên viết về Apple chia sẻ người dùng có thể mong chờ vào những công nghệ đột phá như hệ thống hai ống kính.

5. Nhiều dung lượng RAM hơn
9 đặc điểm được kỳ vọng sẽ có mặt trên iPhone 6S ảnh 5

iPhone 6 hiện có 1GB RAM. (Ảnh: iMore)

iPhone 6S được người dùng mong chờ sẽ có 2GB RAM để hoàn thiện hơn nữa trải nghiệm vốn đã rất trơn tru trên iPhone. Hiện nay, tiêu chuẩn RAM trên các dòng smartphone Android cao cấp đã được nâng lên thành 3GB.

6. iPhone vỏ hồng
9 đặc điểm được kỳ vọng sẽ có mặt trên iPhone 6S ảnh 6

iPhone 6S có thể có bốn phiên bản màu máy khác nhau.

Cũng đến từ nguồn tin uy tín WSJ, Apple được cho là đang thử nghiệm một màu máy mới cho iPhone 6S và nhiều khả năng sẽ là màu hồng. Thông tin này nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ bạn đọc và cộng đồng yêu công nghệ. Liệu Apple có thể tạo ra một cơn sốt mới như những gì hãng đã làm được với màu vàng champagne trên iPhone 5S?

7. Thời lượng pin tốt hơn
9 đặc điểm được kỳ vọng sẽ có mặt trên iPhone 6S ảnh 7

iPhone sẽ hoàn thiện hơn nếu khắc phục được điểm yếu về thời lượng pin.

Thời lượng pin của iPhone có lẽ là vấn đề... không được lòng người dùng nhất hiện nay. Nhiều người thậm chí còn khẳng định họ chấp nhận một chiếc iPhone dày hơn nhưng thời lượng pin theo đó sẽ tốt hơn.

Theo thử nghiệm của Phonearena, iPhone 6 Plus mang đến cho người dùng thời lượng sử dụng trung bình hiện nay trên thị trường smartphone (6 giờ 32 phút). Trong khi đó iPhone 6 bị đánh giá có thời lượng... tệ khi chỉ đạt thành tích 5 giờ 22 phút.

8. Màn hình OLED
9 đặc điểm được kỳ vọng sẽ có mặt trên iPhone 6S ảnh 8

Màn hình OLED trên Apple Watch.

Apple Watch được trang bị màn hình OLED với chất lượng hiển thị màu được đánh giá cao. Một số người cho rằng iPhone cũng nên sử dụng công nghệ màn hình này.

9. Khả năng chống nước
9 đặc điểm được kỳ vọng sẽ có mặt trên iPhone 6S ảnh 9

Theo một thử nghiệm "chống nước" của iPhone 6 , máy chịu được... 1 phút 6 giây.

Khả năng chống nước của sản phẩm không được coi là một tính năng quá cần thiết. Tuy nhiên, rõ ràng có vẫn tốt hơn không có và có thể cho đến một ngày nào đó bạn lỡ tay để rơi iPhone xuống bể nước, bạn sẽ cảm thấy tính năng chống nước... quan trọng đến thế nào.

Theo Kenh14