8 ngư dân trên tàu cá gặp nạn ở Hoàng Sa đã được đưa về bờ an toàn

GD&TĐ - Sau khi các ngư dân trên tàu bị nạn về bờ, lực lượng biên phòng và chính quyền địa phương đã có mặt kịp thời thăm hỏi, động viên chủ tàu cùng các ngư dân trên tàu bị nạn.
8 ngư dân trên tàu cá gặp nạn ở Hoàng Sa đã được đưa về bờ an toàn

Sáng 17.4, tàu cá QNg 96167 - TS, do ngư dân Đinh Sửu, ở thôn Đông xã An Hải huyện Lý Sơn làm chủ đã đưa 8 ngư dân đi trên tàu cá bị nạn tại ngư trường Hoàng Sa về đảo Lý Sơn an toàn.

Trước đó, vào lúc 18 giờ 13.4, khi đang cho tàu khai thác hải sản tại tọa độ 16 độ, 04,00’ độ vĩ Bắc, 111 độ,48,00’ độ kinh đông (khu vực đảo Bạch Quy - ngư trường Hoàng Sa), vì gặp giông lốc nên tàu cá QNg 96218- TS, do ông Võ Văn Sơn, ở thôn Tây xã An Hải làm thuyền trưởng trên tàu có 08 lao bị phá nước các lao động đã nỗ lực cứu tàu nhưng do thời tiết xấu nên tàu cá bị sóng biển nhấn chìm, thuyền trưởng tàu cá bị nạn đã liên lạc về bờ xin ứng cứu.

Nhận được thông tin xin cứu nạn, nghiệp đoàn nghề cá An Hải đã liên lạc với các tàu cá đang hành nghề gần đó ứng cứu. Sau nhiều giờ vật lộn với sóng gió các lao động trên tàu bị nạn đã được tàu cá QNg 96167 TS, do ngư dân Đinh Sửu là người địa phương kịp thời tiếp cận để cứu vớt các ngư dân.

Ngư dân Võ Văn Sơn – Chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu cá QNg 96218- TS cho biết: Nếu tàu cá QNg 96167 TS của ngư dân Đinh Sửu không tiếp cận và ứng cứu kịp thời tính mạng của các ngư dân sẽ bị đe dọa, bởi khu vực tàu chìm có sóng to gió lớn.

Tàu cá QNg 96218- TS xuất bến tại đảo Lý Sơn ra khai thác hải sản tại ngư trường Hoàng Sa từ ngày 27.3 đến chiều ngày 13.4 thì tàu bị nạn, ước thiệt hại gần 1 tỷ đồng ./.

Các ngư dân trên tàu cá bị nạn ở Hoàng Sa đã được đưa về bờ an toàn.