8 loại hạt chứa nhiều protein tốt cho bữa ăn nhẹ

Khoai tây chiên là một loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn cho một bữa ăn nhẹ, tuy nhiên các nghiên cứu gần đây cho thấy khoai tây chiên chứa lượng lớn các chất béo bão hòa gây tắc động mạch. Thay vì lựa chọn khoai tây chiên bạn hãy lựa chọn các loại hạt sau đây cho bữa ăn nhẹ của mình. Các loại hạt này chứa hàm lượng protein cao khiến con người cảm thấy no và kiềm chế được cơn đói của mình.
8 loại hạt chứa nhiều protein tốt cho bữa ăn nhẹ
8 loại hạt chứa nhiều protein tốt cho bữa ăn nhẹ ảnh 1

Hạt hồ trăn (hạt dẻ cười) – 30g (khoảng 49 hạt) hồ trăn chứa 6g protein, 13g chất béo, 8g carbohydrate và cung cấp 160 calo cho cơ thể. Loại hạt này giàu chất chống oxy hóa bao gồm cả kali tốt cho hệ thần kinh. Hạt hồ trăn tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường.

8 loại hạt chứa nhiều protein tốt cho bữa ăn nhẹ ảnh 2

Một nghiên cứu của Tây Ban Nha vào năm ngoái cho thấy quả hồ trăn có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại hai nếu ăn 60 hạt hồ trăn một ngày.

8 loại hạt chứa nhiều protein tốt cho bữa ăn nhẹ ảnh 3

Hạt hạnh – 30g (khoảng 23 hạt) hạnh nhân chứa 6g protein, 14g chất béo, 6g carbohydrate và cung cấp 160 calo cho cơ thể. Hạt hạnh giàu vitamin E, magie, canxi, có tác dụng hạ huyết áp đối với những người bị huyết áp cao và giúp con người có một hệ xương khỏe mạnh.

8 loại hạt chứa nhiều protein tốt cho bữa ăn nhẹ ảnh 4

Một nghiên cứu của Đại học thuộc bang Pennsylvania, Hoa Kỳ cho thấy một bữa ăn nhẹ hàng ngày chứa khoảng 42g hạt hạnh thay vì bánh xốp nướng sẽ giúp làm giảm lượng cholesterol có hại cho cơ thể do hạt hạnh chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, bên cạnh đó còn giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và huyết áp cao.

8 loại hạt chứa nhiều protein tốt cho bữa ăn nhẹ ảnh 5

Hạt điều – 30g (khoảng 16 hạt) hạt điều có chứa 5g protein, 13g chất béo, 9g carbohydrate và cung cấp 160 calo cho cơ thể. Hạt điều là loạt hạt giàu đồng, tốt cho hệ thần kinh, xương và hệ miễn dịch. Hạt điều có tác dụng phòng chống bệnh sỏi mật.

8 loại hạt chứa nhiều protein tốt cho bữa ăn nhẹ ảnh 6

Theo một nghiên cứu của trường đại học Harvard, ăn 28g hạt điều trong vòng một tuần đối với phụ nữ thì có 25% phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh sỏi mật do hạt điều chứa các chất làm giảm lượng cholesterol – nguyên nhân gây ra bệnh sỏi mật.

8 loại hạt chứa nhiều protein tốt cho bữa ăn nhẹ ảnh 7

Hạt mắc ca - 30g (khoảng 10 hạt) mắc ca có chứa 2g protein, 22g chất béo, 4g carbohydrate và cung cấp 200 lượng calo cho cơ thể. Hạt mắc ca giàu anxi, sắt, magiê và kẽm tốt cho bệnh tim mạch vành và đột quỵ.

8 loại hạt chứa nhiều protein tốt cho bữa ăn nhẹ ảnh 8

Một nghiên cứu của Đại học Hawaii cho thấy những người bổ sung các loại hạt mắc ca vào chế độ ăn của mình trong vòng một tháng thì mức độ cholesterol trong máu giảm đi đáng kể vì mắc ca chứa các chất phòng trị xơ cứu động mạch.

8 loại hạt chứa nhiều protein tốt cho bữa ăn nhẹ ảnh 9

Hạt phỉ - 30g (khoảng 21 hạt) hạt phỉ có chứa 3g protein, 17g chất béo, 5g carbohydrate và cung cấp 178 calo cho cơ thể. Hạt phỉ giàu folate, chất béo không bão hòa đơn, vitamin E, đồng và mangan tốt cho sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mắc phải các dị tật bẩm sinh.

8 loại hạt chứa nhiều protein tốt cho bữa ăn nhẹ ảnh 10

Theo một nghiên cứu trên tạp chí European Journal of Clinical Nutrition thì ăn quả phỉ thường xuyên sẽ giúp làm giảm nồng độ cholesterol trong máu ở nam giới.

8 loại hạt chứa nhiều protein tốt cho bữa ăn nhẹ ảnh 11

Hạt hồ đào – 30g hạt hồ đào cung cấp 200 calo cho cơ thể và chứa 3g protein, 21g chất béo, 4g carbohydrate. Hồ đào giàu chất chống oxy hóa, vitamin E và chất béo không bão hòa đơn tốt cho sức khỏe của nam giới. Ngoài ra, hạt hồ đào còn chứa nhiều steroid làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tuyến tiền liệt ở nam giới.

8 loại hạt chứa nhiều protein tốt cho bữa ăn nhẹ ảnh 12

Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy lượng vitamin E cao trong hạt hồ đào làm giảm nguy cơ tử vong do các cơn đột quỵ ở 60% phụ nữ sau mãn kinh.

8 loại hạt chứa nhiều protein tốt cho bữa ăn nhẹ ảnh 13

Quả óc chó – Dinh dưỡng trong 30g quả óc chó bao gồm 4g protein, 18g chất béo, 4g carbohydrate và cung cấp 183 lượng calo cho cơ thể. Quả óc chó giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các cục máu đông và tránh tắc nghẽn động mạch.

8 loại hạt chứa nhiều protein tốt cho bữa ăn nhẹ ảnh 14

Theo một nghiên cứu của Tây Ban Nha vào năm 2006, quả óc chó cũng có tác dụng như dầu ô liu trong việc giảm viêm và giảm quá trình oxy hóa ở các động mạnh sau bữa ăn chứa nhiều chất béo.

8 loại hạt chứa nhiều protein tốt cho bữa ăn nhẹ ảnh 15

Hạt hạch Brazil - 30g hạt hạch Brazil chứa 19g chất béo, 4g protein, 3g carbohydrate và cung cấp 190 calo cho cơ thể. Loại hạt này giàu selenium giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại. Ngoài ra, loại hạt này còn làm tăng khả năng sinh sản của người phụ nữ bằng việc cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho buồng trứng phát triển khỏe mạnh.

Theo laodong