8 cách giải quyết "nỗi khổ" của chị em trong mùa hè

GD&TĐ -Mồ hôi nhiều ở vùng da dưới cánh tay, da dầu, nổi mụn là những vấn đề thường gặp trong mùa hè.
8 cách giải quyết "nỗi khổ" của chị em trong mùa hè
Giảm tiết mồ hôi dưới cánh tay

Giảm tiết mồ hôi dưới cánh tay

Để hạn chế đổ mồ hôi ở vùng da dưới cánh tay, gây mất thẩm mỹ, bạn có thể dùng vài lát khoai tây chà lên vùng nách sau khi tắm hoặc dùng bột ngô trộn với baking soda tạo thành mặt nạ, đắp lên vùng da này khoảng 20 phút rồi làm sạch.

Ngăn ngừa bỏng nắng Kem chống nắng chính là phương pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa da bỏng nắng. Nên thoa kem chống nắng 30 phút trước khi ra khỏi nhà. Nếu ở ngoài trời nắng liên tục trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 16 giờ chiều, hãy thoa lại kem chống nắng vài lần. Nên sử dụng áo chống nắng, mũ rộng vành, khẩu trang, kính râm để hạn chế tác hại của ánh nắng mặt trời.

Ngăn ngừa bỏng nắng

Kem chống nắng chính là phương pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa da bỏng nắng. Nên thoa kem chống nắng 30 phút trước khi ra khỏi nhà. Nếu ở ngoài trời nắng liên tục trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 16 giờ chiều, hãy thoa lại kem chống nắng vài lần. Nên sử dụng áo chống nắng, mũ rộng vành, khẩu trang, kính râm để hạn chế tác hại của ánh nắng mặt trời.

Lớp trang điểm chảy do mồ hôiTrời nóng khiến lớp trang điểm dễ chảy do mồ hôi và dầu tiết nhiều. Bạn có thể dùng vài viên đá lăn lên da trước khi trang điểm để làm se khít lỗ chân lông, hạn chế da tiết dầu. Sử dụng sản phẩm trang điểm dạng kem, có độ bám màu lâu để giữ cho khuôn mặt tươi tắn sau nhiều giờ.

Lớp trang điểm chảy do mồ hôi

Trời nóng khiến lớp trang điểm dễ chảy do mồ hôi và dầu tiết nhiều. Bạn có thể dùng vài viên đá lăn lên da trước khi trang điểm để làm se khít lỗ chân lông, hạn chế da tiết dầu. Sử dụng sản phẩm trang điểm dạng kem, có độ bám màu lâu để giữ cho khuôn mặt tươi tắn sau nhiều giờ.

Trị da khô Độ ẩm không khí thấp, thường xuyên ngồi điều hoà sẽ khiến làn da khô, dễ xuất hiện nếp nhăn. Hãy bổ sung các loại kem dưỡng có nhiều độ ẩm, tăng cường xịt khoáng, uống nhiều nước và ăn nhiều hoa quả, rau xanh để tiếp ẩm cho da từ bên trong.

Trị da khô

Độ ẩm không khí thấp, thường xuyên ngồi điều hoà sẽ khiến làn da khô, dễ xuất hiện nếp nhăn. Hãy bổ sung các loại kem dưỡng có nhiều độ ẩm, tăng cường xịt khoáng, uống nhiều nước và ăn nhiều hoa quả, rau xanh để tiếp ẩm cho da từ bên trong.

Tránh tóc bết Hạn chế xoã tóc vào mùa hè vì nó sẽ gây cảm giác nóng nực, tăng tiết mồ hôi, làm tóc nhanh bết. Hãy tạo kiểu tóc gọn gàng như buộc đuôi ngựa, búi cao đồng thời đánh rối phần chân tóc để tăng độ phồng, vừa tạo độ thoáng cho da đầu, vừa giúp tóc không bết bẩn.

Tránh tóc bết

Hạn chế xoã tóc vào mùa hè vì nó sẽ gây cảm giác nóng nực, tăng tiết mồ hôi, làm tóc nhanh bết. Hãy tạo kiểu tóc gọn gàng như buộc đuôi ngựa, búi cao đồng thời đánh rối phần chân tóc để tăng độ phồng, vừa tạo độ thoáng cho da đầu, vừa giúp tóc không bết bẩn.


Hạn chế da tiết dầu Để làn da không bóng nhẫy dầu thừa trong mùa hè, hãy sử dụng bột yến mạch trộn với mật ong làm mặt nạ, đắp lên da khoảng 20 phút. Thực hiện hai lần mỗi tuần để có hiệu quả tốt nhất.

Hạn chế da tiết dầu

Để làn da không bóng nhẫy dầu thừa trong mùa hè, hãy sử dụng bột yến mạch trộn với mật ong làm mặt nạ, đắp lên da khoảng 20 phút. Thực hiện hai lần mỗi tuần để có hiệu quả tốt nhất.

Ngăn ngừa mụn Thực phẩm, hoa quả, bánh kẹo chứa nhiều đường là nguyên nhân gây ra mụn. Để ngăn ngừa mụn phát sinh, hãy ăn nhiều rau lá xanh, các loại hoa quả chua, chứa nhiều nước.

Ngăn ngừa mụn

Thực phẩm, hoa quả, bánh kẹo chứa nhiều đường là nguyên nhân gây ra mụn. Để ngăn ngừa mụn phát sinh, hãy ăn nhiều rau lá xanh, các loại hoa quả chua, chứa nhiều nước.

Hạn chế đổ mồ hôi Mặc quần áo có độ rộng để tạo cảm giác thoáng mát, lựa chọn chất liệu thấm mồ hôi sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mông quần ướt nhẹp, dính vào ghế sau khi ngồi một thời gian dài.

Hạn chế đổ mồ hôi

Mặc quần áo có độ rộng để tạo cảm giác thoáng mát, lựa chọn chất liệu thấm mồ hôi sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mông quần ướt nhẹp, dính vào ghế sau khi ngồi một thời gian dài.

Theo Ngoisao.net
Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.