70 người Libya bị giết hại trong 3 ngày

70 người Libya bị giết hại trong 3 ngày

(GD&TĐ) – Chỉ trong 3 ngày, những cuộc xung đột giữa các bộ lạc ở thị trấn Sabha, miền nam Libya đã làm chết hơn 70 người – chính phủ nước này cho biết.

(ảnh: Reuters)
(ảnh: Reuters)

Trước đó, các quan chức địa phương nói rằng cuộc giao tranh của bộ lạc Toubou với các bộ lạc Arab ở Sebha đã dịu đi và những nỗ lực đảm bảo cho một sự ngừng bắn đã được tiến hành hôm qua (28.3) nhưng Toubou cho rằng họ đã đối mặt với một “cuộc thảm sát”.

“Hiện vẫn có những cuộc xung đột nhưng không căng thẳng như vậy” ở Sebha, phía nam Libya – ông Abdelmajid Seif al-Nasser, một quan chức thị trấn đã từ chức cho biết – “Quân đội quốc gia và một ủy ban những người cao tuổi đã bước vào thị trấn nhằm đảm bảo một sự  ngừng bắn”. Tuy nhiên những người bộ lạc cho biết các bộ lạc Arab từ Sabha đang “bao vây” họ ở Tayuri và khu vực quanh Al-Hijara, nã pháo vào họ từ sáng sớm.

Lãnh đạo Toubou Issa Abdel Majid Mansur đầu tuần này cho biết 40 thành viên bộ lạc của ông đã bị giết và buộc tội các nhà chức trách Libya đã sử dụng chiến đấu cơ, xe tăng tấn công cộng đồng của ông. 

Alie al-Dib, một người từng tham gia nổi dậy  nói rằng các cuộc xung đột nổ ra ở trung tâm thành phố khi Toubou từ chối giao nộp cho nhà chức trách địa phương người bị buộc tội giết một thành viên của bộ lạc Bussif.

Phương Hà (Theo Telegraph)

Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.