7 lý thuyết cố gắng chứng minh sự tồn tại người ngoài hành tinh

Có hay không sự tồn tại của người ngoài hành tinh luôn khiến giới khoa học đau đầu nhiều thập kỷ nay.
7 lý thuyết cố gắng chứng minh sự tồn tại người ngoài hành tinh

1. Tàu Viking tìm thấy sự sống trên sao Hỏa

7 lý thuyết cố gắng chứng minh sự tồn tại người ngoài hành tinh ảnh 1

Vào những năm 70 của thế kỉ trước, tàu thăm dò Viking của NASA mang theo nhiệm vụ tìm kiếm sự sống trên hành tinh đỏ. 

Sau khi phát hiện dấu vết của các phân tử carbon dioxide trong mẫu đất được mang về từ sao Hỏa thì các nhà khoa học của NASA đã kết luận rằng trên đó từng xuất hiện sự sống.

Phát hiện này đã gây tranh cãi trong nhiều thập kỷ cho đến ngày họ chứng minh rằng chính các phân tử sắt đã oxi hóa lượng cacbon có sẵn trong đất tự nhiên ở sao Hỏa.

Ngày nay, các nhà khoa học không tập trung tìm kiếm người sao Hỏa nữa mà chuyển sang nghiên cứu những dấu tích còn sót lại của nền văn minh đã mất trên hành tinh Đỏ.

2. Các loại thực vật trên sao Hỏa

7 lý thuyết cố gắng chứng minh sự tồn tại người ngoài hành tinh ảnh 2

Nhà văn, biên kịch Authur C. Clack vẫn luôn đem niềm tin cháy bỏng vào việc có sinh vật ngoài hành tinh trú ngụ trên sao Hỏa.

Năm 2001, Clack đã tải về những bức ảnh chụp lại địa hình trên sao hỏa và quả quyết với người dân ở quê mình, Sri Lanka rằng Hỏa Tinh là nhà của một loài thực vật cấp thấp, và chúng di chuyển, thay đổi theo mùa. Thực chất đó chỉ là những đụn cát được bao phủ bằng các tinh thể carbon dioxide đóng băng mà thôi.

3. Người sao Hỏa liên lạc với Nikola Tesla

7 lý thuyết cố gắng chứng minh sự tồn tại người ngoài hành tinh ảnh 3

Nikola Tesla là một nhà khoa học lỗi lạc ít người biết đến với nhiều đóng góp mang tính cách mạng trong các lĩnh vực điện và từ trường trong cuối thế kỷ 19 đầu thế kỉ 20. 

Đã có lần Tesla khẳng định ông đã nhận được tín hiệu của sinh vật ngoài hành tinh, cố gắng liên lạc với trái đất. Ông đưa ra đề nghị rằng nên thay đổi vị trí các đài quan sát để ta có thể gửi được các tín hiệu ra ngoài không gian.

Với sáng kiến của mình Tesla tin rằng ông có thể giành được giải thưởng 100.000 franc (phần thưởng dành cho người nào tìm ra cách thức giao tiếp với người ngoài hành tinh) nhưng hội đồng khoa học đã bác bỏ ý kiến đó với lý do rằng nó có vẻ quá đơn giản.

Ngày nay, chúng ta đã biết rằng thực ra Tesla chỉ phát hiện được ánh sáng của một ngôi sao mới, chứ không phải tín hiệu liên lạc của sinh vật ngoài trái đất nhưng đó cũng là một thành tựu đáng khen ngợi.

4. Người ngoài hành tinh ngay… tầng bình lưu

7 lý thuyết cố gắng chứng minh sự tồn tại người ngoài hành tinh ảnh 4

Vào lúc cao điểm của trận mưa sao băng Perseid vào ngày 12/8/2013, các nhà sinh vật học từ Đại học Sheffield tung ra một quả bóng bay lên độ cao 27 km tầng bình lưu.

Trưởng nhóm nghiên cứu Milton Wainwright đã kinh ngạc khi thấy kết quả, tuyên bố rằng bóng đã trở lại với những dấu vết của sự sống ngoài hành tinh. Wainwright nói rằng các hạt này là quá nặng để bay lên từ mặt đất, chắc chắn chúng phải có đến từ ngoài không gian.

Những người hoài nghi đều đứng lên chỉ trích kết luận đó vì niềm tin nguồn gốc sự sống do các thiên thạch gieo xuống trái đất đã ảnh hưởng nhiều đến công việc nghiên cứu của Wainwright. Từ đó, dẫn tới những phán đoán chủ quan, sai lầm.

5. Người sống trên ... mặt trời

7 lý thuyết cố gắng chứng minh sự tồn tại người ngoài hành tinh ảnh 5

Cũng từng có người nói rằng trên Mặt Trời cũng có các sinh vật sinh sống và đó là nhà toán học Nicholas, sống vào những năm 1440 và ý kiến này của ông không khiến ông bị thiêu sống hay bị đóng lên cọc mà còn đưa ông lên Đức Hồng Y sau đó vài năm. 

Ông cho rằng những sinh vật này là những sinh vật tiến hóa bậc cao và đem lại ánh sáng cho muôn loài.

6. Người ngoài hành tinh kiểm soát chính phủ Hoa Kỳ

7 lý thuyết cố gắng chứng minh sự tồn tại người ngoài hành tinh ảnh 6

Khi Edward Snowden công bố các tài liệu mật NSA cho báo chí hồi năm 2013, nhiều người đã bị gieo trong đầu ý nghĩ rằng chính sách đối ngoại của Mỹ đang được kiểm soát bởi người ngoài hành tinh. 

Theo một báo cáo khác từ KGB của Nga thì người ngoài hành tinh đã hợp tác với chính phủ Mỹ nhiều thập kỷ. Một trong số họ là giống người Tall Whites đã tiếp tay cho Đức Quốc Xã và bây giờ là tổng thống Barack Obama.

7. Sự sống trên Titan

7 lý thuyết cố gắng chứng minh sự tồn tại người ngoài hành tinh ảnh 7

Tháng 6/2010,tàu thăm dò Cassini của NASA phát hiện ra bầu khí quyển dày đặc khí hydro trên vệ tinh Titan của Sao Thổ cùng một số các hồ chứa chất hữu cơ hydrocarbon ở các khu vực vùng cực. Hiện tại Titan là thiên thể duy nhất trong hệ Mặt trời ngoài Trái đất được biết có chất lỏng trên bề mặt.

Các phân tử hữu cơ etan và methane trên bề mặt mặt trăng Titan của sao Thổ đủ điều kiện hình thành những hợp chất hóa học phức tạp hơn, để gieo mầm sự sống. 

Trong khi chu kỳ tuần hoàn của hành tinh chúng ta liên quan đến nước thì sự tuần hoàn trên Titan liên quan đến các hydrocarbons như etan và methane. 

Một số nhà khoa học đã dự đoán là hỗn hợp các hydrocarbon trên hệ thống hồ của Titan có thể đóng vai trò như một dung môi cho các dạng sự sống trên đó.

Nếu có một sự sống thì đó có thể là sự sống dựa vào nguyên tố silic (sự sống trên Trái đất dựa vào carbon) thở trong bầu khí quyển hydro và sống trong dung môi hữu cơ.

Theo vtc
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.