7 "bật mí" kéo dài hạnh phúc

Để hạnh phúc kéo dài, bí quyết đầu tiên là vợ chồng nên nấu nướng cùng nhau.
7 "bật mí" kéo dài hạnh phúc

Vào bếp với nhau là điều tuyệt vời nên duy trì, đặc biệt nếu cả hai vợ chồng bạn đều có sở thích khám phá những công thức nấu món mới. Nếu bạn muốn tình vợ chồng luôn sống động và thú vị thì nấu ăn là điều nên làm thường xuyên.

6 điều khác vợ chồng nên làm để có hạnh phúc:

2. Quan tâm tới nhau

Những bận rộn mưu sinh hàng ngày đôi khi gây cản trở vợ chồng quan tâm, chăm sóc lẫn nhau. Bạn cần đảm bảo rằng, bạn dành thời gian, tâm huyết cho chồng, con mỗi khi về tới nhà. Hãy gác bỏ mọi áp lực cuộc sống, gian nan kiếm tiền để có thời gian cho nhau.

3. Lắng nghe tâm sự của người bạn đời

Bạn hãy học cách lắng nghe tâm sự của nửa còn lại. Điều này giúp xây dựng lòng tin và sự hiểu biết lẫn nhau. Đừng chê bai hay phán xét khi người bạn đời chia sẻ bất kỳ điều gì với bạn.

4. Quan tâm tới sở thích của bạn đời

Người bạn đời có thể có những sở thích hơi kỳ quặc. Tuy nhiên, bạn hãy tôn trọng sở thích cá nhân của anh ấy. Bạn hãy quan tâm và tạo điều kiện để anh ấy làm những gì anh ấy thích hoặc bạn cùng tham gia với anh ấy. Đây là đặc điểm đặc trưng của nhiều cặp đôi hạnh phúc.

7

5. Khen ngợi người bạn đời thường xuyên

Lời khen của bạn phải xuất phát từ trái tim. Nếu không, anh ấy chẳng đánh giá cao lời khen ngợi của bạn. Nếu bạn muốn được chồng khen thì bản thân bạn phải là người tiên phong, hãy luôn khen chồng trước, rồi anh ấy cũng sẽ khen lại bạn.

6. Đi ra ngoài với nhau

Đi ra ngoài không có nghĩa là chỉ uống nước, ăn tối cùng nhau. Vợ chồng bạn nên có những kế hoạch cuối tuần thường xuyên hoặc có những kỳ nghỉ bên ngoài để tận hưởng hạnh phúc.

7. Yêu những người thân yêu của anh ấy

Những người thân yêu của anh ấy gồm gia đình, bạn bè, người thân của chồng. Điều này sẽ làm cho cả bạn và người bạn đời thấy hạnh phúc; đồng thời, tăng cường tình cảm giữa hai vợ chồng bạn.

Theo Phụ Nữ News
Ảnh minh họa/INT.

Thiết chế cho nhiếp ảnh nghệ thuật

GD&TĐ - Biennale Photo Hà Nội 23 đi vào chặng cuối với hàng loạt triển lãm, tọa đàm cùng các sự kiện bên lề khác thu hút sự chú ý của công chúng Thủ đô.