Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

64 hành kháchTrung Quốc nhập cảnh ở TP.HCM được giám sát chặt chẽ

Tiến Vượng - 08/02/2020, 14:23 GMT+7 | Thời sự
Máy đo thân nhiệt đặt tại ga Tân Sơn Nhất để kiểm soát bệnh dịch.Máy đo thân nhiệt đặt tại ga Tân Sơn Nhất để kiểm soát bệnh dịch.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, vào lúc 23 giờ 10 phút ngày 4 tháng 2 năm 2020, tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có 67  hành khách (65 người quốc tịch Trung Quốc và  02  người quốc tịch Việt Nam) trên chuyến bay của Hãng Asian Airlines từ Seoul (Hàn Quốc) đến Tân Sơn Nhất:

Tổng số hành khách được nhập cảnh: 64 người (62 người quốc tịch Trung Quốc có thị thực đến Việt Nam lao động, đầu tư… và 2 người quốc tịch Việt Nam).

3 hành khách người Trung Quốc đến Việt Nam du lịch nên không được nhập cảnh. Công an cửa khẩu tại Sân bay đã phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế (TTKDYTQT) đã tiến hành phân luồng hướng dẫn 64 hành khách vào khu vực cách ly riêng, thực hiện thủ tục khai báo y tế theo quy định, đo thân nhiệt, khám lâm sàng và điều tra yếu tố dịch tễ các hành khách. Sau  khi thực hiện kiểm dịch y tế, TTKDYTQT không phát hiện hành khách nào có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh.

Công an cửa khẩu đã kiểm tra giấy tờ, hộ chiếu, qua đó không ghi nhận có hành khách đến từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Công an cửa khẩu đã giải quyết cho 64 hành khách nhập cảnh.

TTKDYTQT đã khuyến cáo kỹ các hành khách tự cách ly trong vòng 14 ngày tại nơi lưu trú dưới sự giám sát của y tế và chính quyền địa phương để đề phòng lây nhiễm vi rút Corona.

Đồng thời,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (TTKSBT TP) đã thực hiện giám sát các hành khách được nhập cảnh. Trong đó, đối với 51 hành khách có địa chỉ cư trú ở các tỉnh: TTKSBT TP chuyển danh sách cho Viện Pasteur Thành phố để thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh tổ chức giám sát theo quy định. Đồng thời Sở Y tế TP.HCM đã chuyển danh sách các hành khách cho các tỉnh trên.

Theo Sở Y Tế TPHCM,  đối với 13 hành khách có địa chỉ cư trú tại các quận, huyện của TP.HCM: TTKSBT TP chuyển danh sách cho Trung tâm y tế các quận, huyện để tổ chức cách ly tại nơi cư trú với sự giám sát chặt chẽ của y tế địa phương và đang theo dõi sát tình hình sức khỏe của những hành khách này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm