6 cách tận dụng chiếc iPad cũ cực kỳ thú vị

GD&TĐ - Bạn mới mua một chiếc tablet mới. Nhưng trước khi quyết định bán chiếc tablet cũ, bạn có thể xem xét một vài cách khá thú vị để tận dụng nó như bài viết dưới đây.
6 cách tận dụng chiếc iPad cũ cực kỳ thú vị

Có rất nhiều lý do để giữ lại chiếc iPad cũ sau khi đã sắm chiếc iPad mới. Lý do đầu tiên và cũng là lý do thiết thực nhất, ít nhất là đối với các bậc phụ huynh là nạp đầy máy bằng các trò chơi giáo dục, ebook và nhiều thứ tương tự khác, sau đó "tặng" cho con cái mình.

Hoặc bạn có thể tận dụng chiếc iPad cũ để thực hiện một hoặc nhiều tác vụ cụ thể như:

1. Làm khung ảnh luôn hiển thị

Nhiều năm trước đây, khung ảnh điện tử nổi lên như một trào lưu mới, nhưng nhanh chóng chìm vào quên lãng bởi nhiều hạn chế: chúng quá nhỏ, độ phân giải thấp, cùng giá cả đắt đỏ.

Thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng chiếc iPad để làm khung ảnh điện tử với chất lượng tốt hơn rất nhiều, cho phép bạn hiển thị hàng trăm, hay thậm chí là hàng ngàn bức ảnh chạy liên tục không ngừng.

Không may là Apple đã loại bỏ chế độ Picture Frame trên iOS nhiều năm về trước - một chế độ vốn được thiết kế đặc biệt dành cho chức năng này.

Nhưng bạn có thể có được trải nghiệm tương tự bằng cách thiết lập một album ảnh iCloud riêng, rồi thực hiện một số thiết lập trên iPad để máy liên tục hiển thị slideshow của album đó.

Hoặc chúng ta có một giải pháp đơn giản hơn: sử dụng ứng dụng LiveFrame hiện đang miễn phí trên App Store. LiveFrame có khả năng hiển thị các bức ảnh không chỉ từ thư viện ảnh mà còn từ các tài khoản Facebook, Flickr, Instagram... (bạn có thể loại bỏ quảng cáo nếu chi ra 1.99 USD).

Sau khi đã cài ứng dụng, bạn cần thêm một chiếc giá đỡ iPad và một ổ cắm gần đấy để duy trì pin cho chiếc iPad của mình.

2. Làm máy chủ stream nhạc

Có thể bạn chưa từng nghĩ đến việc biến iPad thành một cỗ máy phát nhạc, khi mà màn hình lớn của nó có lợi hơn nhiều khi đọc sách, xem phim, chơi game, và lướt web... Nhưng đừng quên rằng, hệ điều hành iOS của máy lại có khả năng phát nhạc cực kỳ tốt với nhiều tuỳ chọn đa dạng.

Bạn có thể chơi nhạc có sẵn trong máy, hay stream nhạc từ Apple Music, Pandora, Spotify, TuneIn và nhiều ứng dụng âm nhạc tuyệt vời khác. Mọi thứ bạn phải làm là ghép đôi chiếc iPad với một thiết bị AirPlay hay loa Bluetooth, sau đó lên playlist để bắt đầu phát nhạc.

Thậm chí nếu bạn đặt máy lên bàn bằng một giá đỡ, bạn có thể tận hưởng những ảnh bìa đầy nghệ thuật trong khi nghe nhạc nữa!

3. Làm máy đọc sách và tạp chí

Đối với những người yêu sách, iPad là một thiết bị không có đối thủ, đặc biệt là chiếc iPad Mini tí hon có giá chỉ 333 USD trên Amazon.

Bạn có thể sử dụng hàng ngàn ứng dụng đọc sách được viết cho iOS, từ Kindle, đến Kobo, Nook, hay iBooks chính chủ của Apple. Chỉ cần nạp đầy sách vào chiếc iPad cũ của bạn và đặt nó gần giường ngủ là bạn đã có thể thoải mái đọc sách trước khi đi ngủ rồi.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể xem tạp chí. Chiếc iPad Mini có thể hơi nhỏ so với kích thuước một cuốn tạp chí, nhưng chiếc iPad cỡ lớn thì hoàn hảo!

Hiện có rất nhiều nhà xuất bạn tạp chí cho phép bạn đăng ký đọc các phiên bản điện tử thông qua các ứng dụng của họ. Hoặc bạn có thể sử dụng Texture - ứng dụng mới được mua lại gần đây bởi Apple với kho tạp chí không giới hạn mà mức phí hàng tháng không thể rẻ hơn.

4. Trợ lý nhà bếp

iPad và nấu ăn là một bộ đôi hoàn hảo khi đi cùng nhau. iPad thực sự là một trợ lý nhà bếp cực kỳ hiệu quả, không chỉ phục vụ việc tìm kiếm các công thức nấu ăn mà còn cho phép bạn xem các đoạn video hướng dẫn nấu.

Bạn có thể lắp một chiếc giá để đặt iPad vào một ngăn tủ bếp nào đó vừa tầm mắt để bảo vệ máy khỏi các vết bẩn có thể bắn ra trong lúc nấu ăn. Và đừng quên cài đặt thêm các ứng dụng nấu ăn, như How To Cook Everything, Butterball Cookbook Plus, và Epicurious.

5. Làm màn hình thứ hai

Việc có thêm một màn hình thứ hai có thể sẽ giúp bạn cải thiện năng suất công việc, nhưng nếu thường xuyên di chuyển và làm việc trên laptop, bạn không thể mang theo bên mình một màn hình LCD được.

Lúc này, bạn có thể dùng chiếc iPad thay cho màn hình thứ hai. Bạn cần cài một ứng dụng như Air Display chẳng hạn, sau đó đặt iPad cạnh laptop là xong. Air Display miễn phí trên Windows và Mac, còn trên iOS thì được bán với giá 9,99 USD.

6. Làm điều khiển TV

Nếu bạn từng dùng điện thoại để điều khiển TV, hẳn bạn sẽ cảm thấy chưa hài lòng lắm vì màn hình quá nhỏ.

Một chiếc iPad lại khác - nó có thể trở thành công cụ điều khiển cho cả một rạp chiếu phim tại gia sang trọng. Bạn có thể dùng iPad để điều khiển Apple TV, Amazon Fire TV, Chromecast, Roku, hay Logitech Harmony Hub.

Nhờ màn hình lớn, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc duyệt qua các chương trình, menu, dễ bấm nút và nhiều thứ nhỏ nhặt khác vốn rất khó khăn trên màn hình điện thoại.

Theo Vnreview

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ