6 cách để màn hình smartphone dễ đọc hơn

Biến smartphone cũ thành camera an ninh 5 cách tiết kiệm dung lượng 3G trên smartphone Làm thế nào để quay video bằng smartphone đẹp 12 cách tối ưu hóa smartphone Android 7 cách giúp cho smartphone an toàn hơn
6 cách để màn hình smartphone dễ đọc hơn

1. Tăng kích cỡ chữ (Android và iOS)

iOS và Android đều cho phép tăng kích cỡ chữ hiển thị trên màn hình để người dùng dễ đọc hơn. Tuy nhiên, các thiết lập tăng cỡ chữ trong cả hai nền tảng di động này không hoạt động trong vài trường hợp. 

Chẳng hạn, chữ trong trang web bạn đang xem bằng trình duyệt không thể làm lớn lên được (trừ khi bạn dùng ngón tay phóng to màn hình khi xem) và một số ứng dụng của các hãng thứ ba không có tùy chọn tăng cỡ chữ.

Dù vậy, bạn vẫn có thể tăng tối đa cỡ chữ trong các ứng dụng như trình nhắn tin SMS hay ứng dụng gửi email, danh bạ và một số phần khác trong hệ thống.

6 cách để màn hình smartphone dễ đọc hơn ảnh 1
4 tùy chọn tăng giảm kích cỡ chữ trong Android.

Đối với thiết bị Android, hãy vào mục Settings > Display > Font Size rồi chọn một trong 4 tùy chọn kích cỡ chữ từ nhỏ đến lớn: Small, Normal, Large hay Huge.

Đối với thiết bị iOS, hãy chọn Settings > Display & Brightness > Text Size rồi kéo thanh trượt qua trái nếu muốn giảm kích cỡ chữ, hay kéo qua phải nếu muốn tăng. 

Nếu muốn font chữ thật sự lớn hơn nữa, bạn có thể vào Settings > General > Accessibility > Larger Text và bật tùy chọn "Larger Accessibility Sizes", sau đó kéo thanh trượt để tăng hay giảm tương tự như trên.

2. Làm đậm chữ (iOS)

Bạn cũng có thể làm cho chữ trên màn hình thiết bị iOS dễ đọc hơn bằng cách dùng hiệu ứng làm đậm chữ kết hợp với việc tăng kích cỡ font chữ

6 cách để màn hình smartphone dễ đọc hơn ảnh 2
Tính năng Bold Text giúp chữ đậm hơn và dễ đọc hơn.
Để thực hiện, trên thiết bị iOS chỉ cần chọn Settings > Display & Brightness, sau đó bật thiết lập "Bold Text" lên. Cuối cùng, bạn cần phải khởi động iPhone hay iPad lại để thiết lập có hiệu quả.

3. Sử dụng chữ có độ tương phản cao (Android Lollipop)

Thật đáng tiếc, tùy chọn làm đậm chữ không có mặt trên điện thoại hay máy tính bảng Android. Tuy nhiên, phiên bản Android Lollipop mới nhất có một thiết lập giúp chữ có độ tương phản cao (high-contrast), rõ nét hơn.

6 cách để màn hình smartphone dễ đọc hơn ảnh 3
Android Lollipop có tùy chọn "high-contrast text" giúp chữ rõ nét hơn.

Để bật tính năng này, hãy vào mục Settings trên thiết bị Android, chọn Accessibility rồi đánh dấu vào hộp bên cạnh tùy chọn "high-contrast text".

4. Phóng to màn hình bằng thao tác cử chỉ (Android và iOS)

Việc tăng kích cỡ và làm đậm chữ chắc chắn có thể là những cách hiệu quả để giúp cho bạn đọc email và tin nhắn văn bản một cách dễ dàng. 

Tuy nhiên, có một cách khác là bạn có thể phóng to màn hình khi đang xem trang web bằng thao tác cử chỉ bung hai ngón tay cái và ngón trỏ ra xa nhau.

Bên cạnh đó, cả Android và iOS đều cung cấp tính năng Zoom cho phép bạn phóng to một phần hay toàn bộ màn hình, bất kể bạn đang sử dụng ứng dụng nào.

Để kích hoạt tính năng này, đối với thiết bị Android, hãy chọn Settings > Accessibility > Magnification Gestures rồi bật tùy chọn này lên. Tiếp theo, hãy trở về màn hình Home của thiết bị và nhấn 3 ngón tay liên tiếp 3 lần lên màn hình. 

Khi đó, bạn sẽ thấy màn hình được phóng to lên và có thể bung 2 ngón tay để phóng to hơn nữa hay vuốt hai ngón tay qua lại để di chuyển vùng đang được phóng to. Bạn có thể nhấn liên tiếp 3 lần bằng 3 ngón tay thêm một lần nữa để màn hình trở về trạng thái bình thường.

6 cách để màn hình smartphone dễ đọc hơn ảnh 4
Thao tác nhấn đúp bằng 3 ngón tay cùng lúc giúp phóng to màn hình thiết bị iOS.

Đối với thiết bị iOS, bạn có thể kích hoạt tính năng Zoom bằng cách chọn Settings > General > Accessibility > Zoom và bật tính năng này lên. Sử dụng tính năng Zoom bằng cách nhấn đúp 3 ngón tay vào màn hình rồi giữ nguyên các ngón tay ở lần nhấn thứ hai. 

Sau đó, bạn có thể kéo các ngón tay lên phía trên để phóng to hay kéo xuống phía dưới để thu nhỏ. Bạn cũng có thể kéo 3 ngón tay xung quanh để di chuyển vùng màn hình đang được phóng to.

5. Đổi màu chữ và màu nền (iOS và Android Lollipop)

Một số người dùng thích đọc chữ trắng trên nền đen thay vì chữ đen nền trắng truyền thống. Vài ứng dụng như Kindle cho thiết bị di động hay iBooks cho thiết bị iOS cung cấp thiết lập này.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể đảo ngược toàn bộ màu chữ và màu nền trên màn hình hiển thị của iOS hoặc Android. Khi đó, chữ sẽ có màu trắng trên nền đen trong bất kỳ ứng dụng nào trên thiết bị.

6 cách để màn hình smartphone dễ đọc hơn ảnh 5
Vài người thích đảo ngược màu chữ và màu nền để dễ đọc hơn.

Đối với thiết bị Android (chỉ dành cho phiên bản Lollipop ), hãy chọn Settings > Accessibility rồi bật tùy chọn Color Inversion.

Đối với thiết bị iOS, hãy chọn Settings > General > Accessibility rồi bật tùy chọn Invert Colors.

6. Tắt tính năng Parallax (iOS)

Parallax là một hiệu ứng hình ảnh khá thú vị được giới thiệu lần đầu tiên cùng với giao diện phong cách phẳng trong phiên bản iOS 7 vào năm ngoái. Tuy nhiên, tính năng này được cho là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng rối mắt hay chóng mặt đối với một số người dùng.

6 cách để màn hình smartphone dễ đọc hơn ảnh 6
Bật tùy chọn Reduce Motion để tắt hiệu ứng chuyển động Parallax trên iPhone giúp màn hình dễ xem hơn.

Bạn có thể tắt hiệu ứng chuyển động Parallax để lấy lại cân bằng cho mắt bằng cách vào mục Settings > General > Accessibility rồi bật thiết lập Reduce Motion lên.

Theo pcworld.com.vn
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.