50 con ngựa đực tử chiến giành trái tim ngựa cái

Những con ngựa đực hăng máu dùng mọi ngón đòn để hạ gục đối thủ, từ cắn đến đá, trước vũ điệu khiêu khích của ngựa cái.
Đấu ngựa là một nghi thức truyền thống trong lễ hội của người Miao, Trung Quốc.
Đấu ngựa là một nghi thức truyền thống trong lễ hội của người Miao, Trung Quốc.

Trận chiến đẫm máu giữa những con ngựa giống là một nghi thức truyền thống ở tỉnh Quảng Tây phía nam Trung Quốc từ 500 năm trước.

Đây là một hoạt động trong lễ hội Xinhe của người Miao, một dân tộc thiểu số ở Trung Quốc. Lễ hội được tổ chức vào ngày 6/6 âm lịch hàng năm.

Con ngựa cái được dẫn vào sàn đấu để nhảy vũ điệu khiêu khích hai con ngựa đực, thôi thúc chúng giao chiến với nhau. Mỗi con ngựa đực đều tìm cách đá, vật và cắn đối thủ đến chết.

Hơn 50 con ngựa từ các thị trấn Antai, Xiangfen và Huaibao tham gia vào trận chiến năm nay. Các nhà bảo vệ quyền động vật đang tiến hành vận động nhằm chấm dứt những trận chiến tàn khốc này.

Theo VnExpress
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.