Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

5 thói quen cực xấu khi sử dụng điện thoại mà bạn nên bỏ ngay lập tức

PQN/Trí Thức Trẻ - 22/05/2017, 07:07 GMT+7 | Khoa học

1. Vừa sạc điện thoại vừa sử dụng

5 thoi quen cuc xau khi su dung dien thoai ma ban nen bo ngay lap tuc - Anh 1

Tất nhiên rồi, đây chính là điều mà rất nhiều các chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo người dùng không nên làm. Bởi lẽ, nó không chỉ làm máy nóng, nhanh hỏng, mà hơn hết là có thể khiến cho điện thoại bị quá nhiệt và phát nổ. Và chắc hẳn đã không ít lần bạn được nghe về những trường hợp bị thương, thậm chí tử vong vì thói quen này.

2. Dùng điện thoại trước khi đi ngủ

5 thoi quen cuc xau khi su dung dien thoai ma ban nen bo ngay lap tuc - Anh 2

Rất nhiều người trong chúng ta luôn có thói quen sử dụng điện thoại trước khi ngủ, đó có thể là đọc báo, xem phim, chơi game hay lướt Facebook,...

Được biết, các nghiên cứu đã cho thấy việc sử dụng điện thoại vào ban đêm sẽ phát ra ánh sáng xanh gây hại cho mắt. Do đó, nếu dùng điện thoại vào ban đêm, bạn nên dùng chế độ Night Shift (trên iPhone) hoặc các app ngăn chặn ánh sáng xanh gây hại mắt (trên Android).

3. Không cài mật khẩu cho máy

5 thoi quen cuc xau khi su dung dien thoai ma ban nen bo ngay lap tuc - Anh 3

Đây là một thói quen rất nguy hiểm mà nhiều người trong chúng ta vẫn hay mắc phải. Bởi lẽ, điều này có thể khiến cho các tin nhắn, hình ảnh cá nhân, video riêng tư,... có thể dễ dàng bị đánh cắp. Và nếu bị lộ ra thì nó có thể gây ra những phiền toái đối với cuộc sống của bạn.

Do đó, đặt mật khẩu cho điện thoại là điều hết sức quan trọng. Và ngoài mã khóa, bạn còn có thể bảo mật bằng như cảm biến vân tay, nhận dạng khuôn mặt hay mống mắt.

4. Bị lệ thuộc Wi-Fi công cộng

5 thoi quen cuc xau khi su dung dien thoai ma ban nen bo ngay lap tuc - Anh 4

Ngày nay, khi công nghệ đã phát triển nhanh một cách chóng mặt, thì việc kết nối Internet qua Wi-Fi miễn phí là vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, các kết nối Wi-Fi công cộng luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro về bảo mật, từ đó khiến hacker đột nhập vào thiết bị và đánh cắp các dữ liệu quan trọng của bạn, đặc biệt là tài khoản ngân hàng.

5. Để chuông điện thoại quá to

5 thoi quen cuc xau khi su dung dien thoai ma ban nen bo ngay lap tuc - Anh 5

Đây chính là điều khiến cho những người xung quanh bạn có thể khó chịu. Bởi âm lượng quá to có thể khiến họ bị giật mình, bị làm phiền khi đang tập trung công việc,...

Do đó, bạn nên để nhạc chuông vừa phải, hoặc nếu đang ở nơi yên tĩnh bạn nên để máy ở chế độ rung.

Theo Kênh 14

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm