5 sai lầm tuyệt đối tránh để cây trồng trong nhà không chết

GD&TĐ - Nếu không bỏ ngay những sai lầm này khi trồng cây trong nhà thì không những cây cối chết hết mà sức khỏe của gia đình bạn cũng bị ảnh hưởng.
5 sai lầm tuyệt đối tránh để cây trồng trong nhà không chết

Trồng cây trong nhà đang là xu hướng yêu thích của các gia đình hiện đại ngày nay. Việc trang trí cho ngôi nhà của mình một vài chậu cây xanh mát, như để vừa làm thanh lọc không khí oi bức khó chịu trong nhà, vừa như một vật trang trí cho căn nhà.

Tuy nhiên, trồng cây cảnh trong nhà không chỉ đơn giản là phải có ánh nắng thích hợp, bổ sung nước thường xuyên mà phải có cách chăm sóc đúng.

Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến nhất mà bạn mắc phải trong quá trình bảo dưỡng cây cảnh trồng trong nhà.

Không hiểu nhu cầu về ánh sáng của cây cảnh

Nếu bạn muốn cho cây thêm ánh sáng thì phải từ từ, dần dần tăng ánh sáng chứ không nên đột ngột chuyển cây từ nơi ít sáng sang nơi "rực rỡ".

Dùng chậu nhựa

Nhưng về lâu dài thì chậu nhựa không phù hợp cho sự phát triển của cây cảnh, nhất là với những người mới tập trồng hoa, vì khả năng thoát nước và độ thoáng khí của chậu nhựa không tốt.

Đa số chậu nhựa chỉ có một số lỗ thoát nước dưới đáy lọ chậu, các lỗ hổng lâu ngày dễ bị đất bít lại, khiến cho đất càng ngày càng bị ẩm, gây thối rễ cây.

Quên kiểm tra sức khỏe rễ của cây cảnh

Nếu bạn muốn cây cảnh trồng trong nhà phát triển khỏe mạnh trong một thời gian dài, bạn phải đảm bảo rằng bộ rễ của chúng phát triển khỏe mạnh.

Vì rễ cây sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cho cây và sẽ tiếp tục hút nước nên một khi rễ cây có vấn đề thì cây sẽ có biểu hiện vàng, khô và héo.

Không làm sạch lá cây cảnh

5 sai lầm tuyệt đối tránh để cây trồng trong nhà không chết ảnh 1

Thông thường, bạn cần rửa lá bằng nước sạch khoảng 2 đến 3 tuần một lần. Bạn cũng có thể lau lá bằng khăn mềm ẩm vừa có tác dụng giữ lá sạch sẽ vừa tăng cường khả năng quang hợp cho cây.

Tất nhiên, bạn cần tránh để nước đọng lâu trên lá và giữa các kẽ lá. Vì việc đọng nước này có thể dẫn đến thối dễ và thân cây.

Không biết cách bón phân

Nếu cây cảnh ngừng phát triển thì cần phải ngừng bón phân. Ví dụ khi cây ở trạng thái nửa ngủ hoặc không hoạt động khi nhiệt độ đang quá cao hoặc quá thấp thì không nên bón phân.

Nếu không biết cách bón phân thì nên bón phân chậm (phân bón phóng thích có kiểm soát), rắc phân bón chậm (rắc mép bầu) để cây hấp thu dần dần.

Theo Sohu
Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng hôm nay (6/6) đồng loạt tăng nhẹ ở cả thị trường trong nước và thế giới. Giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,15 triệu đồng/lượng.