Ý nghĩa phong thủy khi nuôi thú cưng, trồng cây cảnh trong nhà

GD&TĐ - Nuôi cá, nuôi thú cưng trồng cây cảnh trong nhà là một thú vui của nhiều người bởi chúng không chỉ đẹp mà còn mang lại những ý nghĩa tốt về phong thủy.
Ý nghĩa phong thủy khi nuôi thú cưng, trồng cây cảnh trong nhà
Biết được những lợi ích không ngờ của việc nuôi thú cưng, trồng cây cảnh mà chuyên gia phong thủy Tam Nguyên chỉ ra dưới đây, bạn sẽ thấy thời gian, tiền bạc và công sức mình bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.
Nuôi thú cưng
Thú cưng thuộc bất cứ dạng nào, dù là con chó ốm yếu già nua hay con mèo thân thương, dù lông dày hay lông vũ đều có thể làm hài hòa năng lượng cho ngôi nhà hay văn phòng.
Nếu bạn thiếu may mắn, hãy nuôi một thú cưng trong nhà. Các nhà khoa học đã khẳng định, thú cưng cải thiện và làm dịu bầu không khí trong nhà, bệnh viện, nhà dưỡng lão và nhà tù. Những ngôi nhà có thú cưng sẽ may mắn và có bầu không khí vui vẻ hơn những nhà không có thú cưng.
 
Cá vàng
Ý nghĩa phong thủy khi nuôi thú cưng, trồng cây cảnh trong nhà ảnh 1
Cá là loài thú cưng phổ biến thứ 3 được nuôi trong nhà sau chó, mèo. Cá vàng sẽ mang lại hữu ích trong việc vô hiệu hóa năng lượng xấu hướng vào nhà bạn, đặc biệt là từ rìa nhọn của mái nhà hàng xóm.
Khi chọn mua hồ cá, bạn có thể chọn mua một cái hồ tròn, cong hay có hình bát giác sẽ có phong thủy tốt hơn hồ hình vuông hay hình chữ nhật.
Bên cạnh đó, hãy chắc chắn cái hồ đủ rộng - đừng nhồi nhét quá nhiều cá vào một không gian bé tẹo. Ba hoặc sáu con là thích hợp cho một căn hộ nhỏ. Những ngôi nhà rộng hơn thì có thể tăng thêm số lượng.
Khi cá chết mà không vì nguyên nhân như bị bỏ bê, thiếu thức ăn, hay nước bẩn, nghĩa là con cá chết đã hấp thụ vận rủi hướng đến bạn. Ngay khi có thể, hãy kiểm tra cách bố trí môi trường hồ cá và thay con cá đã chết.
Cây và hoa
Ý nghĩa phong thủy khi nuôi thú cưng, trồng cây cảnh trong nhà ảnh 2
Cây và hoa mang đến năng lượng sinh động cho căn phòng. Hãy đặt một cây xanh nhỏ dưới cầu thang để giúp năng lượng tốt hướng lên tầng trên.
Nếu năng lượng quanh bàn làm việc tạo cảm giác mụ mị và không có sức sống, hãy đặt cây xanh vào. Những cây có lá tròn sẽ mang tài lộc đến cho bạn. Cây có lá nhọn như đỗ quyên có khuynh hướng xua đuổi vận may.
Hoa và cây khô mang tử khí vào nhà. Tuy nhiên nếu bạn là người yêu thích hoa khô, hãy cắm hoa trong bình pha lê để hài hòa năng lượng. Lưu ý hãy để chúng cách xa cửa chính và lối vào phòng.
Ngoài ra bạn cũng nên đặt hoa và cây bằng vải và tránh hoa nhựa. Vì vải được làm từ sợi tự nhiên và nhựa thì nhân tạo nên không tốt cho phong thủy.
* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ