5 lý do cho thấy người thông minh thường hay... "ế"

5 lý do cho thấy người thông minh thường hay... "ế"

Những người thông minh, dường như họ làm được tất cả: quá trình học tập ở trường đáng ngưỡng mộ, sự nghiệp phát triển, cuộc sống xã hội đầy thú vị và tính cách cởi mở giúp họ giành được tình cảm của mọi người xung quanh. Tuy nhiên, họ lại gặp trở ngại trong việc tìm kiếm đối tượng phù hợp để yêu.

Người thông minh quá độc lập

Sự thật là những người có chỉ số IQ cao thường chú trọng đến sự độc lập của mình hơn bất kì điều gì khác. Chính vì có tư tưởng độc lập nên đôi khi không phải họ không cảm thấy cần tình yêu và sự hiện diện của người khác là quan trọng, chỉ là nhu cầu về tự do của họ không thay đổi ngay cả khi đã có người yêu.

Điều này tạo ra sự căng thẳng với nửa kia - đặc biệt là khi hai người ở cùng nhau. Đối phương nếu muốn gắn bó lâu dài với những người thông minh thì cần phải hiểu và tôn trọng thời gian cũng như không gian cá nhân của họ hơn.

Họ không bao giờ vội vàng khi yêu

Có vẻ như những người thông minh không hề bị lay chuyển bởi những câu hỏi như "bao giờ lấy chồng"?

Khi người thông minh độc thân, thường bởi vì ý thức của họ lựa chọn cách sống như vậy chứ không phải họ không có khả năng có người yêu.

Khi đã đồng ý mở lòng với ai đó, họ cũng không mấy khi thể hiện sự thiết tha hay quan tâm tinh tế, "báo cáo" giờ giấc sinh hoạt hay cần gặp nhau thường xuyên như những cặp đôi bình thường khác.

5 lý do cho thấy người thông minh thường hay... "ế" ảnh 1
Ảnh minh họa.

Ngoài ra, người thông minh thường thích chìm vào những suy nghĩ hơn là nói ra tất cả những gì trong đầu. Chính vì sự hững hờ này mà làm cho người đối diện có cảm giác họ có vẻ lạnh lùng, nhưng thực sự ra, chỉ vì những người thông minh họ không bao giờ hấp tấp hay vội vàng bước vào những mối quan hệ yêu đương mà thôi.

Luôn phân tích mọi thứ

Những người có chỉ số IQ cao, dường như bộ não của họ hoạt động không ngừng nghỉ. Họ thường suy nghĩ và phân tích vấn đề quá lâu, nhưng không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để chờ đợi họ thảo luận và giải thích xong các ưu điểm, khuyết điểm của một vấn đề.

5 lý do cho thấy người thông minh thường hay... "ế" ảnh 2
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, trong rất nhiều lần, phẩm chất này đã giúp họ không yêu một cách mù quáng.

Thận trọng trong tình cảm

Tương tự với điểm trên, những người thông minh thường không mấy tin vào tình yêu sét đánh. Một lần nữa, không phải là vì họ không có gene tình cảm lãng mạn trong người, mà chỉ bởi vì họ có thể nhớ lại những đau đớn trong quá khứ. Do đó, họ có xu hướng thận trọng hơn.Thực chất đây chỉ là cách họ tự phòng vệ để bản thân tránh khỏi những tổn thương mà thôi.

Đặt công việc trên cả chuyện tình cảm

Những người thông minh có vẻ như thích tập trung cho sự nghiệp hơn là chuyện yêu đương.

5 lý do cho thấy người thông minh thường hay... "ế" ảnh 3
Ảnh minh họa.

Chỉ trong công việc - nơi họ được mặc sức làm việc và thể hiện chuyên môn - mới khiến họ cảm thấy được đánh giá cao và thỏa mãn. Đây cũng là lý do vì sao những người thông minh thường có người yêu và kết hôn muộn hơn so với bạn bè của mình.

Theo VOV