Khoai tây
Khoai tây vốn là thực phẩm bổ dưỡng, có thể ăn mỗi ngày nhưng điều đó chỉ đúng nếu bạn dùng liền sau khi nấu. Còn nếu bạn để nguội và hâm lại khoai tây trong lò vi sóng thì không chỉ toàn bộ chất dinh dưỡng có ích sẽ biến mất, mà thay vào đó là sự xuất hiện các chất có hại cho cơ thể người đấy.
Thịt gà
Thịt gà dù nóng hay nguội đều ăn rất ngon nên tốt nhất, bạn đừng đem nó đi hâm trong lò vi sóng vì trong thịt gà chứa một lượng lớn protein. Việc đun nóng lại như vậy sẽ khiến các protein này thay đổi và biến chất, ai mà có hệ tiêu hóa yếu là ăn vào sẽ xảy ra vấn đề ngay.
Trứng
Tương tự, trứng cũng là một trong những loại thức ăn thừa không bao giờ được hâm nóng sau khi đã nấu chín.
Nguyên nhân do lòng đỏ của trứng có thể biến thành chất gây hại cho cơ thể khi được đun lại với nhiệt độ cao như lò vi sóng. Cho nên, hãy chế biến số lượng trứng phù hợp với mỗi bữa ăn, tránh tình trạng dư thừa rồi hâm lại nha.
Cơm nguội
Nếu cơm để ở nhiệt độ phòng lâu nó có thể chứa các bào tử vi khuẩn có thể nhân lên và gây ngộ độc thực phẩm, theo Cơ quan Y tế Quốc gia (NH) S. Lò vi sóng sẽ không giết chết vi khuẩn, vì vậy bạn nên ăn cơm nóng vừa nấu, hoặc làm lạnh nó ngay lập tức sau khi nấu hâm nóng sau đó bằng lò vi sóng.
Sữa mẹ
Nếu bạn có con, hãy tránh hâm nóng sữa mẹ trong lò vi sóng, vì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vi sóng làm nóng sữa và thực phẩm không đều, dẫn đến “điểm nóng” có thể đốt cháy miệng và cổ họng của bé.
Nói chung, khi hâm nóng thức ăn, hãy đảm bảo chúng đã được nấu ở nhiệt độ cao và không ăn bất kỳ thức ăn thừa nào lâu hơn ba ngày để đảm bảo thức ăn vẫn an toàn và không có vi khuẩn hoặc nấm mốc nào mọc trên đó.