5 câu hỏi giúp bạn xác định đã đến lúc kết hôn chưa

5 câu hỏi giúp bạn xác định đã đến lúc kết hôn chưa

Bạn đã có ý thức độc lập và sự chín chắn tương đối đủ chưa?

Nói đến kết hôn, xây dựng gia đình, rất nhiều bạn gái không nỡ lòng nào nói lời từ biệt với cuộc sống “đơn thân quý tộc”. Kết hôn là một bước đường bắt buộc phải đi qua trong đời một người (trừ những trường hợp ngoại lệ) nhưng một khi đã bước vào con đường đó thì không có cách nào có thể quay đầu trở lại.

Đã kết hôn thì sẽ không thể nào thường xuyên được chơi bời cuồng nhiệt với lũ bạn như trước nữa. Về phương diện thu chi kinh tế, bạn cũng phải trưng cầu ý kiến của bạn đời, không thể nào tuỳ ý tiêu pha như mình muốn nữa.

Do đó trước khi kết hôn, bạn cần tự hỏi mình xem liệu đã có ý thức độc lập và sự chín chắn tương đối đủ chưa.

Mấu chốt của vấn đề không phải ở chỗ tuổi tác cụ thể của bạn và bạn có bao nhiêu bạn trai mà là ở kinh nghiệm sống của bạn, nó có thể giúp đỡ bạn có những sự lựa chọn thấu đáo hay không?

Bạn đang có tâm thái tốt hay không?

Dù nghe có vẻ phi lý nhưng để cảm thấy hạnh phúc bên ai đó thì trước tiên bạn phải hạnh phúc khi còn FA đã.

Có người để tâm sự và chia sẻ mọi điều trong cuộc sống thật tuyệt nhưng việc bắt đầu một mối quan hệ mới không thể giải quyết các vấn đề cá nhân bạn đang gặp phải. Dù là vấn đề bên ngoài như chuyện tiền nong hay là vấn đề bên trong như bị bỏ rơi từ thời thơ ấu, thêm một người vào cuộc sống bộn bề của bạn chỉ càng làm vấn đề thêm trầm trọng.

Trước khi bạn quyết định có một mối quan hệ nghiêm túc, hãy đảm bảo rằng bạn cảm thấy ổn với mọi thứ.

Một khi bạn thực sự hạnh phúc, khỏe mạnh và thỏa mãn với bản thân bạn, khi đó bạn đang ở tâm thế vững vàng để chào đón ai đó bước vào cuộc sống của bạn.

Bạn có thể chịu đựng những khuyết điểm của người ấy không?

Tục ngữ có câu “non sông dễ đổi, bản tính khó dời”. Cá tính của con người không dễ gì thay đổi, kể cả một số khuyết điểm và thói xấu. Đừng tưởng rằng sau khi kết hôn có thể uốn nắn được chồng (bao gồm cả phái nữ) thay đổi được thói quen và tính cách của người bạn đời.

Nếu bạn cảm thấy một số thói quen và tính cách nào đó của người ấy có thể thay đổi được thì trước hết bạn hãy cân nhắc một chút tầm quan trọng của nó sau đó mới gọt giũa dần. Làm như vậy liệu có đáng không? Hoặc giả như bạn có thể chịu đựng được một số sở thích không hay của người ấy nhưng bạn liệu có thể chịu đựng được thói đam mê rượu chè của người ấy không?

Nếu bạn cảm thấy một số tư tưởng, hành vi của người ấy thực sự làm bạn không chịu nổi thì cũng chẳng cần phải phân tích kỹ lưỡng tại sao người ấy lại như thế làm gì, người ấy có chịu thay đổi mình một chút vì bạn không? Ngược lại, bạn liệu có thật sự chịu đựng được đến đầu bạc răng long không?

Cách nhìn nhận về vấn đề tiền nong có thống nhất không?

Bất luận xuất thân, kinh nghiệm, hoàn cảnh như thế nào, nếu một đôi vợ chồng có sự bất đồng về quan niệm giá trị và cách dùng tiền thì cũng sinh ra vấn đề đấy.

Ví dụ như, nếu bạn nhịn ăn bớt mặc trong việc chi tiêu để muốn tích cóp một số tiền nhưng người bạn đời lại vung tay quá trán, tiêu hoang phung phí thì cần thiết phải cùng tìm lời giải đáp để đi đến thống nhất. Nếu lo lắng cho sức khoẻ tâm lý của mình, hãy nên chú ý một chút đến cách dùng tiền của người ấy.

Bạn thực sự muốn một thứ gì đó nghiêm túc?

Vào cuối ngày, bạn nên tự vấn xem “tại sao” bạn đang muốn tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc.

Nhiều người trong chúng ta thậm chí còn không xác định được chúng ta muốn gì. Bạn chỉ nên xác định mối quan hệ nghiêm túc đó nếu bạn thực sự cảm thấy tốt, ổn định và bởi vì bạn sẵn sàng chia sẻ cuộc sống của bạn với một người khác- cả ưu điểm và nhược điểm.

Nói theo một cách khác, bạn nên hiểu rõ bạn đang làm gì và tại sao bạn lại làm như vậy.

Bước vào một mối quan hệ xác định và nghiêm túc có thể rất tuyệt, nhưng chỉ tuyệt nếu bạn sẵn sàng 100%. Nếu tâm thế bạn chưa sẵn sàng, tốt nhất là bạn nên tự hỏi bản thân những câu hỏi trên và sau đó xem xét lựa chọn của bạn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo giadinhvietnam.com

Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

GD&TĐ - Sáng 19/8, trong lúc đi biển, nhóm ngư dân địa phương phát hiện một con cá voi đang bơi lội cách bờ vài trăm mét, thuộc vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Sự việc được nhóm ngư dân dùng điện thoại quay lại.
VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

GD&TĐ - Từ ngày 19/8 đến hết ngày 11/9/2022, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ giới thiệu triển lãm “Sợi kết nối” với gần 80 tác phẩm hội hoạ và sắp đặt.