5 cách đơn giản để tăng bộ nhớ trống điện thoại

Điện thoại của bạn đang gặp phải tình trạng thiếu bộ nhớ? Bạn muốn giải quyết đều này một cách đơn giản và triệt để nhất. Hãy đọc bài viết sau để biết cách giải quyết.
5 cách đơn giản để tăng bộ nhớ trống điện thoại

Theo thống kê, trên Android 1 ứng dụng cơ bản như Facebook sẽ tạo ra 200-300MB dữ liệu tạm khi sử dụng.

Bình thường khối dữ liệu này sẽ giúp bạn khởi động ứng dụng trơn tru hơn, tuy nhiên nếu tình trạng đầy bộ nhớ là cấp bách hơn thì bạn có thể xóa toàn bộ dữ liệu (cache) của các ứng dụng đó.

5 điều cơ bản phải làm khi smartphone đầy bộ nhớ

Cách thao tác rất đơn giản:

Bạn vào Cài đặt > Ứng dụng > Chọn ứng dụng cần xóa > Xóa dữ liệu (cache).

Xóa dữ liệu đã tải về trước đó

Theo thông thường thì thư mục Download sẽ là nơi chứa toàn bộ dữ liệu bạn đã tải về trong quá trình sử dụng điện thoại, đừng chủ quan vì rất nhiều bạn gặp phải tình trạng đầy bộ nhớ vì tải về phim quá nhiều mà quên chưa xóa chúng đi sau khi xem xong.

Bạn có thể mở "Trình quản lý tập tin" >  Sau đó duyệt tới "Download" và xóa những gì không cần sử dụng trong tương lai.

Sao lưu đám mây

Những hình ảnh, video hay tài liệu mà đã cũ ít sử dụng bạn có thể sao lưu chúng trực tiếp lên các dịch vụ lưu trữ uy tín như (Google Drive, OneDrive...) để tối ưu dung lượng trống 1 cách đáng kể.

Điều này thật sự hữu ích khi bạn có thể xem những tài liệu, hình ảnh đã lưu trực tuyến tại bất kỳ đâu ở bất kỳ thiết bị nào chỉ cần kết nối mạng. Trên Android thì bạn có thể tham khảo 1 số dịch vụ uy tín như Microsoft OneDrive, Google Drive.

Mạnh tay gỡ bỏ ứng dụng

Hầu như rất nhiều bạn đều có thói quen "kéo" 1 lúc hàng tá ứng dụng về điện thoại mà chả sử dụng chúng lần nào, hoặc dùng 1-2 lần rồi bỏ. Thật uổng phí bộ nhớ đúng không nào?

Ngay bây giờ bạn hãy bỏ ra chút thời gian duyệt lại đống ứng dụng của mình và sau đó loại bỏ thẳng tay những thứ mà bạn cho là không dùng tới. Cách làm rất đơn giản, bạn có thể vào:

Cài đặt > Ứng dụng > Tất cả ứng dụng > Chọn ứng dụng và gỡ cài đặt.

5 điều cơ bản phải làm khi smartphone đầy bộ nhớ

Đừng cập nhật

Chính xác hơn là đừng bao giờ cập nhật những ứng dụng mà mình không dùng tới bởi vì càng update, càng nhiều tính năng và tất nhiên là càng nặng và tốn bộ nhớ.

Hãy lưu ý là chỉ cập nhật những gì mà bạn cho là quan trọng và thường sử dụng trong cuộc sống hay công việc thường ngày thôi nhé! Để làm được điều này bạn phải tắt tính năng "Tự động cập nhật ứng dụng" bằng cách.

Mở "Google Play" > More (Biểu tượng 3 gạch) > Cài đặt > Tự động cập nhật ứng dụng > Không tự động cập nhật ứng dụng.

Hy vọng những thông tin trên sẻ giúp bạn phần nào đó trong việc quản lý và giải phóng bộ nhớ trên dế yêu của mình. Đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy hữu ích nhé!

Theo TGDĐ
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.