5 cách đơn giản để tăng bộ nhớ trống điện thoại

Điện thoại của bạn đang gặp phải tình trạng thiếu bộ nhớ? Bạn muốn giải quyết đều này một cách đơn giản và triệt để nhất. Hãy đọc bài viết sau để biết cách giải quyết.

5 cách đơn giản để tăng bộ nhớ trống điện thoại

Theo thống kê, trên Android 1 ứng dụng cơ bản như Facebook sẽ tạo ra 200-300MB dữ liệu tạm khi sử dụng.

Bình thường khối dữ liệu này sẽ giúp bạn khởi động ứng dụng trơn tru hơn, tuy nhiên nếu tình trạng đầy bộ nhớ là cấp bách hơn thì bạn có thể xóa toàn bộ dữ liệu (cache) của các ứng dụng đó.

5 điều cơ bản phải làm khi smartphone đầy bộ nhớ

Cách thao tác rất đơn giản:

Bạn vào Cài đặt > Ứng dụng > Chọn ứng dụng cần xóa > Xóa dữ liệu (cache).

Xóa dữ liệu đã tải về trước đó

Theo thông thường thì thư mục Download sẽ là nơi chứa toàn bộ dữ liệu bạn đã tải về trong quá trình sử dụng điện thoại, đừng chủ quan vì rất nhiều bạn gặp phải tình trạng đầy bộ nhớ vì tải về phim quá nhiều mà quên chưa xóa chúng đi sau khi xem xong.

Bạn có thể mở "Trình quản lý tập tin" >  Sau đó duyệt tới "Download" và xóa những gì không cần sử dụng trong tương lai.

Sao lưu đám mây

Những hình ảnh, video hay tài liệu mà đã cũ ít sử dụng bạn có thể sao lưu chúng trực tiếp lên các dịch vụ lưu trữ uy tín như (Google Drive, OneDrive...) để tối ưu dung lượng trống 1 cách đáng kể.

Điều này thật sự hữu ích khi bạn có thể xem những tài liệu, hình ảnh đã lưu trực tuyến tại bất kỳ đâu ở bất kỳ thiết bị nào chỉ cần kết nối mạng. Trên Android thì bạn có thể tham khảo 1 số dịch vụ uy tín như Microsoft OneDrive, Google Drive.

Mạnh tay gỡ bỏ ứng dụng

Hầu như rất nhiều bạn đều có thói quen "kéo" 1 lúc hàng tá ứng dụng về điện thoại mà chả sử dụng chúng lần nào, hoặc dùng 1-2 lần rồi bỏ. Thật uổng phí bộ nhớ đúng không nào?

Ngay bây giờ bạn hãy bỏ ra chút thời gian duyệt lại đống ứng dụng của mình và sau đó loại bỏ thẳng tay những thứ mà bạn cho là không dùng tới. Cách làm rất đơn giản, bạn có thể vào:

Cài đặt > Ứng dụng > Tất cả ứng dụng > Chọn ứng dụng và gỡ cài đặt.

5 điều cơ bản phải làm khi smartphone đầy bộ nhớ

Đừng cập nhật

Chính xác hơn là đừng bao giờ cập nhật những ứng dụng mà mình không dùng tới bởi vì càng update, càng nhiều tính năng và tất nhiên là càng nặng và tốn bộ nhớ.

Hãy lưu ý là chỉ cập nhật những gì mà bạn cho là quan trọng và thường sử dụng trong cuộc sống hay công việc thường ngày thôi nhé! Để làm được điều này bạn phải tắt tính năng "Tự động cập nhật ứng dụng" bằng cách.

Mở "Google Play" > More (Biểu tượng 3 gạch) > Cài đặt > Tự động cập nhật ứng dụng > Không tự động cập nhật ứng dụng.

Hy vọng những thông tin trên sẻ giúp bạn phần nào đó trong việc quản lý và giải phóng bộ nhớ trên dế yêu của mình. Đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy hữu ích nhé!

Theo TGDĐ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ