Bột nghệ đậu hũ
Nguyên liệu: 1 miếng đậu hũ; 1 muỗng canh dầu ô liu; ½ chén hành tây thái hạt lựu; ¾ chén ớt chuông đỏ, xắt nhỏ; ½ chén ớt xanh, xắt nhỏ; ¼ muỗng cà phê rau mùi; ½ muỗng cà phê thì là; ¼ muỗng cà phê bột tỏi; ½ muỗng cà phê muối¼ muỗng cà phê bột nghệ.
Nhấn đậu hũ nhẹ nhàng bằng khăn giấy để loại bỏ bớt phần nước. sau đó cho vào một cái bát và nghiền nhỏ miếng đậu. Tiếp tục cho chảo lên bếp và đun nóng dầu, cho tiếp ớt xanh, ớt chuông, hành tây vào xào cho chín.
Thêm tất cả các gia vị còn lại vào, sau một phút, khuấy đều hỗn hợp vào đậu hũ đã nghiền, thêm vào 2 muỗng canh nước và nấu thêm 1-2 phút. Dùng ngay với bánh ngô, bơ và hành lá.
Cơm nghệ thơm vàng
Nguyên liệu: 2 chén gạo thơm hoa nhài; 2 chén nước; 2 thanh quế
¾ muỗng cà phê bột nghệ; 1 muỗng cà phê muối; 2 muỗng canh dầu ô liu
Vo sạch gạo, sau đó cho vào nồi, đổ nước, thêm gia vị và muối vào, đun sôi ở nhiệt độ cao. Khi gạo sôi giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 10 phút, khi nước cạn và gạo mềm ta cho nhỏ lửa, đợi cơm chín sau đó loại bỏ quế thanh và đinh hương. Thêm dầu và khuấy đều là có thể dùng được rồi.
Súp lơ thịt bò
Nguyên liệu: 1 cái súp lơ; Muối và tiêu vừa ăn; 2 muỗng canh dầu ăn; 1 muỗng cà phê gừng; 1 muỗng cà phê thì là; ½ muỗng cà phê bột nghệ
Làm nóng lò nướng đến 400 độ. Nêm muối, tiêu vừa ăn vào súp lơ và thịt bò. Cho chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ô liu để làm khô thịt bò cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng nâu, sau đó cho vào một khay nướng.
Đánh đều những hỗn hợp còn lại với dầu ô liu và các loại gia vị sau đó rưới lên súp lơ, nấu cho đến khi mềm, khoảng 15 phút.
Sinh tố buổi sáng
Nguyên liệu: 1 lượng lớn các loại rau lá xanh như rau bina hay cải xoăn; 1 quả chuối đông lạnh, thái nhỏ; 1 chén nước dừa không đường; 2 muỗng canh bơ hạnh nhân; 1 muỗng canh dầu hạt lanh; 1/8 muỗng cà phê quế.
Cho tất cả hỗn hợp vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn.
Trà gừng nghệ
Nguyên liệu: 1 chén nước; ¼ muỗng cà phê bột nghệ; ¼ muỗng cà phê gừng; Sữa đậu nành và mật ong
Đun sôi nước trong nồi, thêm gia vị, sau đó giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Thêm sữa đậu nành, sau đó rót vào một ly trà. Thêm mật ong và thưởng thức.