49 giáo viên Đồng Nai đạt giải kể chuyện học tập làm theo tấm gương Bác Hồ

GD&TĐ - Nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016), Sở GD&ĐT Đồng Nai đã tổ chức thành công Hội thi “Kể chuyện gương sáng làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Thí sinh tại Hội thi
Thí sinh tại Hội thi

Theo đó, vòng sơ loại của Hội thi đã quy tụ gần 200 cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên các trường từ mầm non đến THPT trong toàn tỉnh sôi nổi tham dự.

Theo thể lệ Hội thi: 11/11 Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố của Đồng Nai sẽ chọn ra mỗi đơn vị 2 thí sinh điểm cao nhất và 64/64 trường THPT trong toàn tỉnh sẽ chọn 1 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết.

Kết quả: Khối các Phòng GD&ĐT có 22 giáo viên đoạt giải, trong đó cô Nguyễn Thị Vân Anh (Trường THCS Lê Thánh Tông, huyện Định Quán) giành giải Nhất. Khối các trường THPT có 27 giáo viên được trao giải, giải Nhất thuộc về thầy Phạm Danh Hiếu (Trường THPT Trấn Biên, TP Biên Hòa).

Nét đặc sắc của Hội thi này là các thí sinh không chỉ khái quát tư tưởng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khái quát những phẩm chất đạo đức sáng ngời của Bác Hồ, mà soi vào đó các thí sinh phải kể chuyện người thật-việc thật trong ngành GD đã và đang làm theo tấm gương của Bác.

Bên cạnh đó, nhiều thi sinh đã phối hợp rất tốt việc kể chuyện với ca múa nhạc, nhằm khắc họa sâu sắc hơn cuộc đời vĩ đại của Bác Hồ.

Theo Đinh Lê Yên
Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.