4 vạn quân Ukraine đã tập hợp tại khu vực Zaporozhye

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo quyền thống đốc vùng Zaporozhye do Nga bổ nhiệm Yevgeny Balitsky, hiện có 40.000 quân Ukraine tại khu vực này.
(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)

Trên kênh truyền hình Russia 24, ông Balitsky cho biết, tại khu vực làng Prishib, vùng Zaporozhye, một nhóm Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gồm 40 nghìn người đã được ghi nhận.

Ông nhấn mạnh rằng quân đội Nga đã tổ chức một tuyến phòng thủ kép ở khu vực Zaporizhia và họ sẵn sàng đẩy lùi một cuộc phản công có thể xảy ra từ Ukraine.

Trước đó cùng ngày, ông Balitsky lưu ý rằng chính quyền giám sát việc cung cấp cho quân đội và hỗ trợ trong các vấn đề cung cấp.

Vì vậy, theo ông, chỉ trong tháng 1- 2, khoảng 400 triệu rúp đã được chi cho nhu cầu của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga.

Ngày 6/3, chủ tịch Vladimir Rogov của phong trào "Chúng tôi cùng nước Nga", đồng thời là thành viên của hội đồng chính thuộc chính quyền Zaporozhye, nói rằng nơi đây đã sẵn sàng để kiềm chế một cuộc tấn công mùa xuân có thể xảy ra của quân đội Ukraine.

Ngày 24/2/2022, Nga phát động chiến dịch đặc biệt để bảo vệ Donbass.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh tình hình trong khu vực trở nên trầm trọng hơn được cho là do các cuộc pháo kích của quân đội Ukraine.

Theo IZ