4 tên lửa Tochka-U, 15 tên lửa HIMARS và bom JDAM bị đánh chặn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã đánh chặn 4 tên lửa chiến thuật Tochka-U, 15 tên lửa phóng từ hệ thống HIMARS và bom JDAM.
Binh sĩ Ukraine bắn súng phóng lựu trong cuộc giao tranh ở vùng Donetsk, ngày 17/6. (Ảnh: AFP)
Binh sĩ Ukraine bắn súng phóng lựu trong cuộc giao tranh ở vùng Donetsk, ngày 17/6. (Ảnh: AFP)

Ngày 23/4, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục báo cáo về tiến độ của hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Lực lượng Vũ trang Nga đã tiến hành một cuộc tấn công bằng vũ khí có độ chính xác cao trên không tầm xa nhằm vào các kho tên lửa của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU), bao gồm cả những kho do nước ngoài sản xuất. Tất cả các mục tiêu được chỉ định đã bị vô hiệu hóa.

Các nỗ lực tấn công tích cực nhất của AFU là ở các hướng Nam Donetsk, Zaporozhye và Donetsk.

Ở hướng Nam Donetsk, lực lượng Vostok của Nga cùng không quân và pháo binh đã đẩy lùi 3 cuộc tấn công của các đơn vị liên hợp AFU gần điểm Vremevka.

Trên hướng chiến thuật Pologi, hoạt động của 2 nhóm tấn công và trinh sát Ukraine đã bị phá vỡ gần Marfopol (vùng Zaporozhye).

Tổn thất của AFU là hơn 130 quân nhân, 5 xe tăng, 3 xe chiến đấu bộ binh, 3 xe chiến đấu bọc thép, 4 xe cơ giới, 2 khẩu lựu pháo D-20 và hệ thống pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất.

Ở hướng Donetsk, các hành động tích cực của lực lượng Yug (Nga) đã đẩy lùi thành công 4 cuộc tấn công của AFU gần Pervomayskoye, Berdychi và Maryinka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR).

Thiệt hại của AFU là hơn 90 quân nhân, 2 xe chiến đấu bọc thép, 3 xe bán tải, lựu pháo D-20 và Msta-B. Một kho đạn dược của Lữ đoàn Phòng thủ Lãnh thổ 118 AFU đã bị phá hủy gần Chasov Yar (DPR).

Ở hướng Kupyansk, các cuộc tấn công của Hàng không quân đội và pháo binh, cũng như các hoạt động tích cực của lực lượng Zapad của Nga đã khiến đối phương mất tới 30 quân nhân, 2 xe chiến đấu bọc thép, 3 xe cơ giới và hệ thống pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất.

Ngoài ra, hành động của 2 nhóm tấn công và trinh sát Ukraine đã bị phá vỡ gần Timkovka (khu vực Kharkov).

Theo hướng Krasny Liman, không quân và pháo binh của lực lượng Tsentr của Nga đã tấn công các đơn vị đối phương gần Ploshchanka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR) và vùng lâm nghiệp Serebryansky.

Hoạt động của 2 nhóm tấn công và trinh sát Ukraine đã bị phá vỡ gần Yampolovka (DPR) và Chervonaya Dibrova (LPR).

Tổn thất của Ukraine ở hướng trên là 90 quân nhân, 2 xe chiến đấu bộ binh, 2 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe bán tải, 2 hệ thống pháo tự hành Gvozdika, cũng như lựu pháo D-20 và D-30.

Trên hướng Kherson, Ukraine thiệt hại hơn 40 quân nhân, 4 xe cơ giới và 1 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất.

Các lực lượng Nga đã vô hiệu hóa 93 đơn vị pháo binh AFU tại các vị trí khai hỏa, cùng nhân lực và khí tài của họ ở 102 khu vực.

Các cơ sở phòng không Nga đã đánh chặn 4 tên lửa chiến thuật Tochka-U, cũng như 15 quả đạn từ hệ thống HIMARS và bom hàng không dẫn đường JDAM do Mỹ sản xuất.

Ngoài ra, 11 UAV Ukraine đã bị phá hủy gần Spornoye, Lipovoye, Krasnaya Polyana (DPR), Akimovka và Kopani (vùng Zaporozhye).

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, ngày 22/6, phía Nga mất thêm 680 quân, 4 xe tăng, 15 xe chiến đấu bọc thép, 3 hệ thống phòng không, 9 UAV, 30 phương tiện chở nhiên liệu và 6 phương tiện đặc biệt.

Theo Mil.ru/Pravda
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.